Điện thoại thông minh có thể kiểm tra nguồn gốc sản phẩm

0
24

Trên thị trường có hàng nghìn, hàng vạn loại sản phẩm thực phẩm khác nhau được bày bán trên thị trường, các sản phẩm này là những sản xuất được sản xuất trong nước hoặc là hàng nhập khẩu. Các sản phẩm này đã được công bố thực phẩm nhập khẩu tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, hay công bố tại Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đối với thực phẩm trong nước hay chưa thì không ai có thể biết được. Nếu như người tiêu dùng chỉ nhìn bằng mắt thường thì sẽ không thể phân biệt được đâu là hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng, đâu là hàng trôi nổi trên thị trường.

Để đảm bảo người tiêu dùng có thể cập nhật được các thông tin về sản phẩm được bày bán trên thị trường. Thì phần mềm NGTP đã được nghiên cứu và ứng dụng trên  điện thoại, để tải phần mềm này về để sử dụng trên điện thoại thì  người dùng sẽ phải truy cập vào Appstore đối với điện thoại chạy hệ điều hành IOS, và Google Play đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android. Đây là phần mềm giúp cho mọi người có thể truy xuất được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Trước đây, nếu như không có phần mềm kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thì người tiêu dùng gặp rất nhiều khó khăn để có thể biết được sản phẩm này có nguồn gốc từ đâu. Thậm chí còn hiểu sai về xuất xứ của hàng hóa, do trên nhãn mác của hàng hóa không có các thông tin gì về sản phẩm để người dùng có thể nhận biết được. Thậm chí ngay cả những sản phẩm trong những siêu thị lớn còn khó có thể kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Điều này khiến cho người tiêu dùng rất bức xúc,  đặc biệt là những sản phẩm thực phẩm – ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Khi sử dụng phần mềm truy xuất nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm thì người dùng chỉ cần đưa Camera của điện thoại thông minh vào phần mã số mã vạch trên sản phẩm, sau khi ứng dụng nhận rã mã vạch của sản phẩm thì thông tin về sản phẩm sẽ hiện ra ngay. Khi đọc những thông tin này thì người tiêu dùng có thể check được những thông tin sau: giá cả của hàng hóa, thông tin về nhà sản xuất, nước xuất xứ hàng hóa, thậm chí cả bình luận của người tiêu dùng. Dựa vào những thông tin này thì người tiêu dùng có thể an tâm khi chọn mua sản phẩm.

Ngoài việc check thông tin về hàng hóa qua điện thoại thông minh, thì người tiêu dùng cũng cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm thì nên kiểm tra thông tin về việc công bố thực phẩm của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu. Vì nếu như sản phẩm thực phẩm muốn bán ra thị trường thì nhà sản xuất, nhập khẩu sẽ phải công bố sản phẩm phù hợp các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi nhận biết được thông tin này thì người tiêu dùng cũng sẽ an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

Hãy liên hệ với Chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm!

Điện thoại thông minh có thể kiểm tra nguồn gốc sản phẩm
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN