Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

0
70
Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn
Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Bạn đang có ý định thành lập công ty TNHH! Bạn chưa nắm rõ các điều kiện để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn TNHH 1 thành viên, 2 thành viên trở lên. Bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn tháo gỡ các vướng mắc bạn đang gặp phải khi thành lập doanh nghiệp. Ở Việt Nam, mỗi loại hình doanh nghiệp được pháp luật quy định những điều kiện thành lập riêng. Nhưng nhìn chung để thành lập công ty và đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp phải đáp ứng các nhóm điều kiện cơ bản sau:

Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn
                                          Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Bài viết mới:

Điều kiện về chủ sở hữu công ty

 1. Công ty TNHH 1 thành viên được thành lập bởi chủ sở hữu là một cá nhân hoặc một tổ chức
  Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có tối thiểu là 2 thành viên và tối đa là 50 thành viên, thành viên có thể là cá nhân hoặc tổ chức.
 2. Tổ chức cá nhân tham gia doanh nghiệp phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng bị nhà nước cấm thành lập hoặc tham gia doanh nghiệp thao quy định của Luật Doanh nghiệp
 3. Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự hay những cá nhân đang chấp hành hình phạt hình sự hoặc đang bị Toà án cấm hành nghề kinh doanh;

Điều kiện về vốn

Vốn đầu tư thành lập doanh nghiệp phải phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề và quy mô kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp kinh doanh các ngành nghề có điều kiện cần vốn pháp định thì vốn đầu tư ban đầu không thấp hơn mức vốn pháp định này….

Điều kiện về tên công ty

1. Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có hai thành tố chính: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng theo đúng quy định của pháp luật.
2. Không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký. Không sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp….trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.
3. Tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài sẽ được dịch từ tên bằng tiếng Việt sang tiếng nước ngoài tương ứng. Tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài để sử dụng.

Ví dụ: “CÔNG TY TNHH XYZ ‘’ thì  Loại hình là: “TNHH”, Tên riêng là: “ABC”

Điều kiện về trụ sở chính

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc, giao dịch với đối tác, bạn hàng… của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam.

Địa chỉ cụ thể gồm số nhà, ngách, ngõ, phố hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương…
Chung cư, khu tập thể có chức năng để ở thì không được phép đặt địa chỉ trụ sở công ty để thực hiện chức năng kinh doanh ở đó. Tuy nhiên có trung tâm thương mại/chung cư thì có chức năng kinh doanh, làm văn phòng …và cụ thể như lầu trệt, tầng 1, tầng 2… thì có thể đặt là trụ sở.

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh

 1. Ngành nghề kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong mọi hoạt động kinh doanh. Bạn nên lựa chọn kỹ càng tất cả những ngành nghề kinh doanh dự định hoạt động.
 2. Ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh không nằm trong trường hợp các ngành nghề bị pháp luật cấm kinh doanh.
 3. Ngoài ra, doanh nghiệp đăng ký kinh doanh những ngành nghề theo quy định của pháp luật phải có điều kiện như chứng chỉ hành nghề thì người quản lý, điều hành doanh nghiệp đối với Công ty TNHH phải có chứng chỉ hành nghề; phải có vốn pháp định…

Điều kiện về người đại diện pháp luật

 1. Là người chịu trách nhiệm chính trong mọi hoạt động kinh doanh của công ty, là người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước, với các cá nhân hoặc tổ chức khác…
 2. Chức danh người đại diện là Giám Đốc (Tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên/ quản trị.
  Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải thường trú tại Việt Nam
 3. Người đại diện của doanh nghiệp là người nước ngoài phải thường trú tại Việt Nam, có nghĩa phải có thẻ thường trú tại Việt Nam…

Nếu như bạn đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện thành lập công ty như trên thì việc soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ đăng ký kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng trên thực tế, các điều kiện trên sẽ không dễ được đáp ứng nếu như bạn không phải người có kinh nghiệm như chúng tôi. Vì vậy nếu có thắc mắc hãy liên lạc ngay với chúng tôi.

 

Điều kiện thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here