Giám đốc kinh doanh là gì ? Vai trò trong doanh nghiệp ra sao ?

0
2992
Hình ảnh giám đốc kinh doanh là gì ?

Trong cơ cấu, tổ chức của một doanh nghiệp, mỗi một mảng công việc thường có một người chịu trách nhiệm chính gọi là giám đốc hoặc trưởng phòng, tùy thuộc vào mô hình kinh doanh to hay nhỏ. Ví dụ như các chức vụ giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh hay trưởng phòng tổ chức nhân sự … Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu giám đốc kinh doanh là gì và vai trò trong doanh nghiệp như thế nào !

Giám đốc kinh doanh - ảnh minh họa
Giám đốc kinh doanh – ảnh minh họa

Giám đốc kinh doanh là gì

Giám đốc kinh doanh (Chief Customer Officer – CCO) là một chức danh lớn và có vị trí vô cùng quan trọng trong công ty chỉ sau Giám đốc điều hành (CEO). Nếu CEO là người điều phối tất cả các hoạt động trong doanh nghiệp, từ khâu quản trị nhân sự, quản lý sản xuất, quản trị chiến lược… thì CCO là người điều hành toàn bộ các hoạt động liên quan đến tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ, khách hàng… Vai trò, vị thế của CCO đang ngày một nâng cao trong doanh nghiệp.

Vai trò chính của Giám đốc kinh doanh ( CCO )

Sự thành công hay thất bại của một CCO liên quan trực tiếp đến việc tạo ra doanh số và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vai trò quan trọng nhất của CCO là phải có phương pháp để tăng hiệu quả và năng lực của đội ngũ bán hàng, là một huấn luyện viên tốt để “nâng cấp” đội ngũ mình để cả đội cùng đạt được mục tiêu. Đồng thời, CCO cũng là người có quan hệ thường xuyên và trực tiếp với khách hàng, là đầu mối nắm mọi thông tin và mong muốn của khách hàng để đưa ra những chính sách hợp lý, tạo ra lợi thế cạnh tranh, xây dựng được đội ngũ khách hàng thân thiết đông đảo.

Ngoài ra, vai trò của CCO còn được thể hiện trên bản hợp đồng giữa doanh nghiệp và CCO được thuê.

Các bạn có thể xem thêm câu hỏi mà Việt Tín đã trả lời trước đó về bổ nhiệm giám đốc kinh doanh: https://viettinlaw.com/hoi-bo-nhiem-giam-doc-kinh-doanh.html

Chúc các bạn thành công !

 

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN