Bổ nhiệm giám đốc kinh doanh

Việc bổ nhiệm giám đốc khi thành lập công ty hay thay đổi người đứng đầu công ty luôn rất quan trọng. Thậm chí đôi khi đó còn là bước ngoặt đối với mỗi công ty. Khi mà những chính sách, chiến lược thay đổi khi lựa chọn người đứng đầu. Hãy cùng Luật Việt Tín tìm hiểu về vấn đề trên qua hỏi đáp.

Hỏi:

Công ty em là công ty TNHH đã có giám đốc A là người địa diện trước pháp luật. Nay công ty muốn bổ nhiệm thêm giám đốc kinh doanh là anh B phụ trách. Như vậy công ty em cần thực hiện những thủ tục nào? Công ty có cần phải khai báo với Sở kế hoạch đầu tư và cơ quan thuế hay không? Chữ  ký của giám đốc kinh doanh B có được đóng dấu tròn. Hoặc thay mặt giám đốc A ký các thủ tục ngân hàng khi giám đốc A đi công tác xa hay không?

Ảnh minh họa giám đốc người đứng điều hành công ty

Xem thêm: Giám đốc kinh doanh là gì? Vai trò trong doanh nghiệp ra sao?

Trả lời:

Bổ nhiệm giám đốc kinh doanh như thế nào?

Đây là công tác nội bộ của công ty, Giám đốc công ty bạn có thể bổ nhiệm giám đốc kinh doanh để phụ trách giúp cho giám đốc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh. Nếu giám đốc kinh doanh thuộc thẩm quyền bổ nhiệm của Giám đốc thì giám đốc có quyết định còn không thì sẽ trình cơ quan có thẩm quyền là Hội đồng thành viên hoặc hội đồng quả trị bổ nhiệm

Việc này không phải báo cáo cơ quan đăng ký kinh doanh.

Mẫu quyết định bổ nhiệm giám đốc Tại đây:

Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty có thể ủy quyền cho Giám đốc kinh doanh được quyền quyết định, định đoạt trong việc kinh doanh và bằng hợp đồng ủy quyền và đương nhiên là các giao dịch của giám đốc kinh doanh phải được đóng dấu tròn của công ty.

Hình ảnh giám đốc kinh doanh là gì ?
Hình ảnh giám đốc kinh doanh là người có vai trò quyết định cao trong công ty/doanh nghiệp

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hãng luật để được tư vấn rõ hơn!

Cảm ơn và chúc bạn thành công !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận