Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh Nghiệp 2014

0
25

Luật Doanh Nghiệp năm 2014 có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2014 có nhiều điểm mới; đây được đánh giá là một trong những bước tiến đáng kể trong việc cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trong thời Giay chung nhan dang ky kinh doanhđiểm chuyển giao giữa luật cũ và luật mới có nhiều quan điểm, nhiều ý kiến về việc áp dụng, thực thi Luật Doanh Nghiệp 2014 có hiệu quả hay không?

Một trong những vấn đề được đề cập nhiều nhất đó là những thay đổi thông tin trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Những thay đổi mang tính bước ngoặt về con dấu của doanh nghiệp.

Đối với Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được bỏ mục ngành nghề trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Điều này không đồng nghĩa với việc Doanh nghiệp không cần phải đăng ký ngành nghề kinh doanh được tự do kinh doanh tất cả các ngành nghề pháp luật không cấm. Khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp trong hồ sơ xin cấp phép vẫn kê khai ngành nghề kinh doanh, được Sở kế hoạch đầu tư xét duyệt. Khi muốn biết doanh nghiệp đó hoạt động về lĩnh vực gì chúng ta chỉ cần tra cứu trên cổng thông tin điện tử, mọi thông tin đều được công khai minh bạch. Việc quy định như vậy tạo nên tính minh bạch rõ ràng,  hạn chế tối đa tình kinh doanh trái phép, tình trạng thành lập “công ty ma” chuyên buôn bán hóa đơn.

Trang thông tin tra cứu: dangkykinhdoanh.gov.vn

Có thắc mắc gì Quý khách hàng vui lòng liên hệ để được giải đáp!

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo Luật Doanh Nghiệp 2014
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận