Hồ sơ công bố sáp vuốt tóc dành cho nam

0
31

Việc công bố mỹ phẩm sáp vuốt tóc là các điều cần thiết để quản lý thị trường khi hiện nay các sản phẩm mỹ phẩm dành cho nam giới càng ngày càng phát triển, điển hình là sáp để tạo kiểu dáng cho tóc. Sáp vuốt tóc là một loại mỹ phẩm dùng cho nam để giữ nếp và tạo các kiểu dáng cho tóc, đây là một loại sản phẩm có số lượng sử dụng rất lớn và cực kỳ được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Trên thị trường Việt Nam thì các sản phẩm sáp vuốt tóc có rất là nhiều loại đa dạng và phong phú, nhưng trong đó các sản phẩm không rõ nguồn gốc và các sản phẩm nhái, sản phẩm kém chất lượng chiếm một phẩm khá nhiều.

Để đảm bảo được sự an toàn của người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm thì nhà nước đã ban hành quy định về việc công bố mỹ phẩm đối với các sản phẩm sáp vuốt tóc có mặt trên thị trường Việt Nam. Các tổ chức và cá nhân kinh doanh sản phẩm sáp vuốt tóc có trách nhiệm tự tìm hiểu các thông tin và thực hiện đầy đủ các thủ tục và hồ sơ công bố theo quy định mà pháp luật hiện hành.

Hồ sơ, thủ tục công bố sáp vuốt tóc nam

Những giấy tờ và nội dung mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh sáp vuốt tóc cần phải biết và chuẩn bị cho hồ sơ công bố mỹ phẩm như sau:

-Giấy phép kinh doanh của các tổ chức và cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường có đăng ký về ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm.

-Phiếu tự công bố sáp vuốt tóc theo mẫu của các quy định mà pháp luật đang áp dụng.

-Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS (Certificate of Free Sale).

-Bảng dữ liệu về các thành phần của sản phẩm sáp vuốt tóc. Có đầy đủ thông tin về các thành phần cấu tạo, nồng độ, hàm lượng, tỷ lệ phần trăm của từng thành phần.

-Dữ liệu về mặt kỹ thuật hoặc dữ liệu về mặt lâm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm sáp vuốt tóc.

-Bản tiêu chuẩn về chất lượng của sáp vuốt tóc và các phương pháp thử.

-Mẫu nhãn của sản phẩm mỹ phẩm sáp vuốt tóc.

-Kết quả kiểm nghiệm của sản phẩm sáp vuốt tóc CA (Certicate of Analysis) trong vòng 12 tháng có đủ chỉ tiêu theo quy định.

-Tài liệu nghiên cứu mức độ ổn định.

-Chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ của sáp vuốt tóc nhập khẩu CO (Certicate of Origin).

Công bố sáp vuốt tóc

Những khó khăn khi tự công bố sáp vuốt tóc

Việc thủ tục công bố mỹ phẩm các loại sản vuốt tóc là việc rất quan trọng trong việc đảm bảo tính an toàn của sản phẩm này đối với sức khỏe của người tiêu dùng. Đây là các điều kiện mà các tổ chức và cá nhân kinh doanh các sản phẩm sáp vuốt tóc bắt buộc phải thực hiện nếu muốn lưu thông các sản phẩm này trên thị trường, và đây cũng là cách duy nhất để hợp pháp hóa các sản phẩm sáp vuốt tóc theo quy định pháp luật.

Trong trường hợp các tổ chức và cá nhân tự thực hiện việc công bố thì họ sẽ phải bỏ ra khá nhiều thời gian và nhân sự cho việc tìm hiểu thông tin về các quy định, chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục công bố. Nhưng có rất nhiều tổ chức và cá nhân do sự thiếu hụt về những thông tin cần thiết và kinh nghiệm về việc công bố, nên các tổ chức và cá nhân đó luôn tốn thêm rất nhiều thời gian để thực hiện việc công bố, không chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ, thực hiện các thủ tục sai trình tự,…

Công ty Luật Việt Tín chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí để hỗ trợ cho những ai có nhu cầu, đội ngũ chuyên viên tư vấn Tại Luật Việt Tín là những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép công bố mỹ phẩm. Nếu các bạn còn bất cứ vấn đề vướng mắc nào về việc công bố mỹ phẩm sáp vuốt tóc thì hãy liên hệ và để chung tôi giải đáp miễn phí những vấn đề đó cho các bạn.

Hồ sơ công bố sáp vuốt tóc dành cho nam
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here