Hướng dẫn làm hồ sơ công bố sáp vuốt tóc nam theo luật hiện hành

Thị trường sáp vuốt tóc dành cho nam đang rất phát triển, khi mà nam giới hiện nay cũng cần làm đẹp. Bạn đang có một sản phẩm sáp vuốt tóc mới và muốn đưa nó ra thị trường. Để được lưu hành sản phẩm, bắt buộc bạn phải xin được giấy công bố sản phẩm từ cơ quan có thẩm quyền. Vậy hồ sơ công bố sáp vuốt tóc nam bao gồm những gì, được thực hiện như thế nào? Cùng Luật Việt Tín tham khảo bài viết dưới đây để có thêm được những thông tin bổ ích nhất cho quá trình lưu hành sản phẩm nhé.

Tại sao cần phải có giấy công bố sản phẩm

Sáp vuốt tóc dành cho nam giới là một loại mỹ phẩm dùng để giữ nếp và tạo cho nam giới những kiểu tóc ấn tượng. Đây là dòng sản phẩm có số lượng khách hàng sử dụng cực lớn. Việc xin giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm vuốt tóc là điều rất quan trọng để quản lý thị trường.

Tại Việt Nam, các sản phẩm sáp vuốt tóc khá phong phú và đa dạng, tuy nhiên trong số đó vẫn tồn tại những sản phẩm hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng cũng như đơn vị cung cấp uy tín.

Công bố sáp vuốt tóc nam là một trong những cách bảo vệ người tiêu dùng

Việc các cá nhân, tổ chức đăng ký bản công bố sản phẩm sáp vuốt tóc nam là đang hợp pháp hóa các sản phẩm theo quy định của pháp luật. Đồng thời nâng cao giá trị sản phẩm, lòng tin của khách hàng đối với đơn vị cung cấp cũng như góp phần xây dựng thị trường Việt thêm phát triển và chuyên nghiệp hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xin giấy công bố sản phẩm nhanh, đơn giản, tiết kiệm

Hồ sơ công bố sáp vuốt tóc nam gồm những gì?

Khi chuẩn bị hồ sơ xin công bố sản phẩm, phía cá nhân/doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ:

  • Giấy phép kinh doanh của cá nhân và tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường (có đăng ký ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm).
  • Phiếu tự công bố sáp vuốt tóc theo các mẫu quy định mà pháp luật đang áp dụng
  • Bản tiêu chuẩn về chất lượng của sản phẩm sáp vuốt tóc nam và các phương pháp thử
  • Dữ liệu về mặt dữ liệu hoặc kỹ thuật về mặt lâm sàng để chứng minh công dụng của phẩm
  • Bảng dữ liệu về các thành phần có trong sáp vuốt tóc (thành phần cấu tạo, hàm lượng, tỷ lệ phần trăm, nồng độ của từng thành phần)
  • Kết quả kiểm nghiệm sáp vuốt tóc CA (Certicate of Analysis) thời hạn 12 tháng bao gồm đầy đủ chỉ tiêu theo quy định.
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS (Certificate of Free Sale).
  • Đối với các sản phẩm sáp vuốt tóc nhập khẩu cần phải có giấy chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ CO (Certicate of Origin).
  • Tài liệu nghiên cứu mức độ ổn định
  • Mẫu nhãn của sản phẩm sáp vuốt tóc nam.

Xem thêm: Đăng ký lưu hành thuốc nhuộm tóc

Những khó khăn thường gặp phải khi tự công bố sáp vuốt tóc nam

Việc xin giấy công bố sản phẩm sáp vuốt tóc là một việc quan trọng để chứng minh tính an toàn của sản phẩm đối với sức khỏe người tiêu dùng. Đây cũng là điều kiện bắt buộc mà các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm sáp vuốt tóc phải thực hiện nếu muốn giới thiệu, lưu hành sản phẩm đến thị trường.

Trong trường hợp các cá nhân, tổ chức tự làm hồ sơ xin giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm sáp vuốt tóc nam sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Nào là tìm hiểu về các quy định luật pháp, chuẩn bị hồ sơ đến những thủ tục công bố…. Đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức do thiếu kinh nghiệm và thông tin cần thiết mà khiến quá trình xin giấy công bố sản phẩm kéo dài, gây mệt mỏi và tốn kém.

Nhằm giúp cá nhân, doanh nghiệp giảm bớt áp lực trong quá trình đăng ký bản công bố sản phẩm sáp vuốt tóc, Công ty Luật Việt Tín xin giới thiệu đến bạn dịch vụ xin giấy phép công bố sản phẩm. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, dịch vụ nhanh chóng, chi phí hợp lý, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tối đa để có được giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm trong thời gian sớm nhất.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào liên quan đến hồ sơ công bố sáp vuốt tóc hay công bố sản phẩm nói chung xin vui lòng liên hệ với Luật Việt Tín để được tư vấn nhanh, miễn phí nhé!

tu-van-cong-bo-san-pham
Việt Tín – đơn vị nhận hỗ trợ tự công bố sản phẩm uy tín, chuyên nghiệp
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận