Hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo đối với mỹ phẩm 2020

0
183
Vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Sau khi nhận được số công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp phải làm hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo đối với mỹ phẩm trước khi muốn quảng cáo mỹ phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hãy đọc bài viết sau đây và cùng Việt Tín chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhé!

Điều kiện để doanh nghiệp được phép quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm

Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ pháp lý là một chuyện, nhưng để tiếp cận được với người tiêu dùng thì cần đến nhiều yếu tố khác nữa, trong đó có quảng cáo.

Không khó để bắt gặp các TVC, banner, hình ảnh quảng cáo về các sản phẩm mỹ phẩm nhưng trước khi tung được hình ảnh, clip đó các doanh nghiệp đã phải tiến hành xin giấy phép quảng cáo với cơ quan chức năng.

Cơ sở pháp lý quy định nội dung quảng cáo mỹ phẩm

 • Điều 20 Luật Quảng cáo số 35/2018/QH14 ngày 20 tháng 11 năm 2018;
 • Điều 4 Nghị định 181/2013/NĐ-CP ngày 14 tháng 11 năm 2013;
 • Thông tư số 09/2015/TT-BYT ngày 25 tháng 05 năm 2015.

Điều kiện nội dung quảng cáo mỹ phẩm được chấp nhận

 1. Mỹ phẩm có đủ điều kiện quảng cáo theo quy định của Luật quảng cáo.
 2. Nội dung quảng cáo đảm bảo đúng quy định và lưu ý các nội dung sau đây:
 • Không sử dụng tên, thư tín, hình ảnh, trang phục, bài viết của các đơn vị ý tế, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế khác;
 • Tính năng, công dụng của sản phẩm mỹ phẩm phải phù hợp với bản chất, tính năng, công dụng sản phẩm đã được tiến hành công bố trước đó theo quy định của pháp luật.
 1. Mỹ phẩm xin xác nhận nội dung quảng cáo có đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật hiện hành.
  Để quảng cáo sản phẩm hợp pháp ra thị trường doanh nghiệp cần lập hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo đối với mỹ phẩm.
  Để quảng cáo sản phẩm hợp pháp ra thị trường doanh nghiệp cần lập hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo đối với mỹ phẩm.

Hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ có ý nghĩa quyết định đến việc doanh nghiệp được cơ quan chức năng thông qua nội dung quảng cáo nhanh hay chậm. Vì thế, doanh nghiệp thường mất khá nhiều công sức và thời gian để chuẩn bị hồ sơ trước khi nộp tới cơ quan chức năng. Cụ thể các giấy tờ cần có trong bộ hồ sơ gồm:

 • Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm còn hiệu lực do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Nếu trong Phiếu công bố mỹ phẩm chưa nếu đầy đủ tính năng công dụng sản phẩm thì phải bổ sung thêm tài liệu hợp lệ chứng minh công dụng đó phù hợp với quy định được đưa ra. 
 • Văn bản ủy quyền hợp lệ kèm theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của đơn vị được ủy quyền (chỉ yêu cầu với đơn vị đăng ký là đơn vị được ủy quyền thực hiện).
 • Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo.
 • Mẫu nhãn sản phẩm đã được cơ quan y tế có thẩm quyền duyệt.

Các giấy tờ trên doanh nghiệp cần chuyển thành file mềm (01 bản) nộp trên cổng thông tin điện tử theo hướng dẫn của cơ quan cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Những lưu ý trong quá trình chuẩn bị hồ sơ 

 • Toàn bộ giấy tờ, tài liệu sử dụng trong quá trình xác nhận nội dung quảng cáo đều phải sử dụng tiếng Việt. Nếu có giấy tờ tiếng nước ngoài, doanh nghiệp cần dịch ra tiếng Việt và công chứng theo quy định. Khi nộp cần kèm theo tài liệu gốc tiếng nước ngoài để đối chiếu.
 • Các giấy tờ, hồ sơ phải được in rõ ràng, sắc nét; sắp xếp tuần tự theo quy định; có trang bìa, giữa các phần có phân cách bằng giấy màu và ở cuối có danh mục tài liệu.
 • Tất cả giấy tờ sử dụng đều phải còn hiệu lực, nhất là với các giấy tờ yêu cầu bản sao chứng thực hoặc bản sao có đóng dấu của đơn vị đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo.

Xem thêm: Thủ tục xin giấy phép quảng cáo

Mọi vướng mắc liên quan đến hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo đối với mỹ phẩm, quý doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Luật Việt Tín theo số 0945 292 808 / 0978 635 623. Đội ngũ tư vấn viên Việt Tín luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí và hỗ trợ quý doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ chuẩn xác nhất.

Xem thêm: Thủ tục, hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại đây

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here