Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Bạn có mong muốn thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài? Bạn chưa biết hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Có thể hiểu công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài là công ty có thành viên là cá nhân, tổ chức nước ngoài. Việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thuộc sự điều chỉnh của Luật doanh nghiệp. Việc đăng ký thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thực hiện tương tự như đối với doanh nghiệp trong nước.

Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài theo hình thức công ty cổ phần bao gồm các giấy tờ sau:

1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp cổ phần.

2. Điều lệ công ty cổ phần dự đinh thành lập.

3. Danh sách của các cổ đông sáng lập; các cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách những người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.

4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ cần thiết sau đây:

a) Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (CMND) đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;

b) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; quyết định thành lập hoặc giấy tờ khác có giá trị tương tự, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền cùng văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập là tổ chức;

c) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với thành viên là nhà đầu tư nước ngoài (bản sao công chứng).

Đối với trường hợp việc thành lập công ty gắn liền với việc thực hiện dự án đầu tư mà dự án đầu tư đó thuộc trường hợp pháp luật quy định phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư thì trước khi tiến hành việc thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp phải có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Việc thực hiện cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được thực hiện phù hợp theo quy định của pháp luật đầu tư quy định về hoạt động đầu tư trong nước và đầu tư nước ngoài.

Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, công ty liên doanh
Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, công ty liên doanh

Mọi vướng mắc liên quan đến hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài quý khách vui lòng liện hệ với công ty Luật Việt Tín. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn doanh nghiệp sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ quý khách hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài nhanh chóng, chính xác.

Hotline: / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Luật Việt Tín rất mong được hợp tác với quý khách!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận