Hỏi đáp: Thủ tục nhập khẩu thực phẩm chức năng từ Hàn Quốc?

0
468
Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu từ Hàn Quốc

Hỏi:

Hiện công ty chúng tôi đang có nhu cầu nhập khẩu thực phẩm chức năng từ Hàn Quốc như hồng sâm dạng gói 100g/ hộp pha như trà lá của Việt Nam, hồng sâm cắt lát gói 20g/ gói, 10 gói 1 hộp cũng ngâm uống như trà, hồng sâm dạng nước 50ml/ bịt, 60 bịch 1 hộp.

Xin Việt Tín cho biết các thủ tục, giấy phép cần thiết để nhập khẩu vào Việt Nam và bán ở Việt Nam? Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: 
Nhân sâm, chế phẩm từ nhân sâm (hồng sâm dạng lát, dạng nước đóng hộp,…) không là mặt hàng thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu hoặc nhập khẩu có điều kiện được quy định tại các Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu, xuất khẩu có điều kiện ban hành kèm theo Nghị định số 12/2006/NĐ-CP ngày 23/01/2006 của Chính phủ nên công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu như hàng hóa thông thường khác.
Thủ tục hải quan và hồ sơ thực hiện theo khoản 2 Điều 11 Thông tư số 194/2010/TT-BTC ngày 06/12/2010 của Bộ Tài chính v/v hướng dẫn về thủ tục hải quan; kiểm tra, giám sát hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.
Các thực phẩm chức năng Hàn Quốc rất được thị trường đón nhận
Các thực phẩm chức năng Hàn Quốc rất được thị trường đón nhận
Căn cứ khoản 6 Điều 1 Quyết định số 818/2007/QĐ-BYT ngày 05/03/2007 của Bộ Y tế ban hành danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm theo mã số HS thì “Thực phẩm chức năng và sản phẩm bảo vệ sức khoẻ;” phải kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm khi nhập khẩu. Do đó, công ty nên liên hệ với Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế để xin giấy phép trước khi nhập khẩu hồng sâm các loại” (là một dạng thực phẩm chức năng và sản phẩm bảo vệ sức khỏe).

Căn cứ Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư số 24/2010/TT-BCT ngày 28/05/2010 của Bộ Công thương, có hiệu lực từ 12/07/2010 quy định việc áp dụng chế độ cấp giấy phép nhập khẩu tự động đối với một số mặt hàng thì mặt hàng “Các chế phẩm làm từ nhân sâm” thuộc nhóm có mã HS 2106 phải xin giấy phép nhập khẩu tự động. Do đó, công ty nên liên hệ với Bộ Công thương để xin giấy phép nhập khẩu tự động trước khi nhập khẩu Các chế phẩm làm từ nhân sâm”.

Xem thêm: Tất tần tật về thủ tục công bố thực phẩm chức năng bạn cần biết.

Trường hợp cần thêm thông tin hãy liên hệ tới đường dây nóng của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here