Hỏi: loại hình doanh nghiệp nào phổ biến nhất Việt Nam?

0
278
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Mình có một câu hỏi không khó, nhưng mình vẫn chưa giải quyết được một cách triệt để. Mọi người giúp mình nhé. Cám ơn mọi người nhiều!

Câu hỏi: “Loại hình doanh nghiệp nào phổ biến nhất Việt Nam hiện nay, tại sao? Cho biết về xu hướng phát triển của loại hình doanh nghiệp đó ở nước ta trong thời gian tới?”

Mọi người có thể dẫn chứng bằng số liệu cho mình thì càng tốt nha. Cám ơn mọi người!

Theo mình thì công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay.

Ưu điểm của loại hình này là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân nên các thành viên công ty chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty, do đó người góp vốn hạn chế được rủi ro hơn. Mặt khác, số lượng thành viên công ty không nhiều và các thành viên thường là người quen biết, tin cậy nhau, nên việc quản lý, điều hành công ty không quá phức tạp. Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty.

Tuy nhiên, hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn cũng có những hạn chế nhất định như: chế độ trách nhiệm hữu hạn nên uy tín của công ty trước đối tác, bạn hàng cũng phần nào bị ảnh hưởng; công ty trách nhiệm hữu hạn chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn là doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp danh. Ngoài ra, việc huy động vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn bị hạn chế do không có quyền phát hành cổ phiếu.

Thân chào bạn !

Hỏi: loại hình doanh nghiệp nào phổ biến nhất Việt Nam?
5 (100%) 2 votes

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Gửi Bình Luận

avatar
wpDiscuz