Hỏi: muốn trở thành nhà phân phối

0
297

Chào luật sư,

Hiện tôi đang phân phối mặt hàng muối tôm đến các cửa hàng, nhưng không có đăng ký kinh doanh, vì đây không phải là mặt hàng lãi cao.
Vậy xin luật sư cho biết là làm như vậy có phạm pháp không?
Nếu như phải đăng ký kinh doanh thì tôi nên chọn loại hình nào?công ty hay cửa hàng?Và mức thuế tôi phải nộp cho loại hình đó là bao nhiêu?

Cám ơn luật sư !

Với mặt hàng muối tôm của bạn thì bạn nên thành lập công ty, sau đó sản xuất muối tôm dưới danh nghĩa công ty, như vậy bạn sẽ phân phối sản phẩm chính hãng của mình và gây dựng được thương hiệu.

Trường hợp bạn phân phối muối tôm mà không đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm thì rõ ràng bạn đang phạm pháp, vì theo quy định tất cả các doanh nghiệp sản xuất hay nhập khẩu thực phẩm đều phải có chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn.

Về thuế, nếu bạn là hộ kinh doanh thì sẽ bị áp thuế khoán, nghĩa là một mức thuế cho toàn bộ, không cần biết bạn lãi lời thế nào. Nếu là doanh nghiệp thì bạn đóng thuế môn bài theo năm ( rất ít ) và đóng thuế thu nhập doanh nghiệp ( có thể xun xuê được ).

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm bạn có thể đặt câu hỏi cho chúng tôi hoặc liên hệ tới ban tư vấn để được tư vấn trực tiếp miễn phí !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here