Hỏi: hộ kinh doanh mới hoạt động cần biết nhưng gì?

0
127

Các Anh Chị cho Em hỏi một số vấn đề như sau:
Em là hộ kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của em có nội dung là:
Mua bán thiết bị tin học, viễn thông, văn phòng phẩm, điện tử điện lạnh, điện dân dụng, điện nước, vật liệu xây dựng,bàn ghế phông rèm,thức ăn chăn nuôi, vật tư nông nghiệp, lương thực thực phẩm, sắt thép, nhôm kính inox, phần mềm máy tính, cho thuê máy văn phòng,in ấn quảng cáo photocopy.

Câu hỏi 1:Em có thể bổ sung thêm một vài ngành nghề hoặc dịch vụ khác vào giấy đang ký đó được không?chẳng hạn như phục vụ ăn uống…

Câu hỏi 2: Em đăng ký ( kê khai theo hình thức thuế khoáng).Vậy em phải nộp thuế GTGT cho từng ngành trên là bao nhiêu phần trăm ví dụ 1 cái máy in 3.500.000 Đ thì tính như thế nào? Có tài liệu nào qui định chi tiết cho những nganh nghề của Em cho em xin qua mail

Câu hỏi 3: Em đăng ký vốn kinh doanh là 600.000.000 Đ.
Em ở Huyện Ba Vì Thành phố Hà Nội. Em mới hoạt động hóa đơn được 1 tháng
Em có bị giới hạn về số tiền viết hóa đơn trên 1 tháng không vì có người bảo em viết nhiều sẽ bị phạt thực tế tháng đầu em viết tổng doanh thu khoảng 100.000.000 Đ
Em đăng ký nhiều ngành nghề như vậy với mục đích bán hóa đơn có vấn đề gì phải lưu ý sau này không? tất nhiên em đăng ký gì thì em mới viết hóa đơn về cái đó.

Em ít tuổi mới bước vào kinh doanh hiểu biết và kinh nghiệm còn chưa đủ.Vậy rất mong Các Anh Chị chỉ giúp !

Trước hết, bạn hoàn toàn có thể bổ sung ngành nghề kinh doanh theo ý của bạn, cần lưu ý một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện bạn nhé, ví như dịch vụ ăn uống mà bạn nói thì có thể sẽ phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thứ hai, thuế khoán là thuế dựa theo tháng thu nhập ổn định nhất của bạn, và khi bạn kinh doanh có bị sụt lãi xuất xuống thì thuế vẫn … nguyên ( đây là lý do thuế khoán mang tính ước lượng và áp đặt ). Về cách tính thuế khoán bạn có thể tham khảo bài viết thuế khoán nhé !

Thứ ba, không có giới hạn hoá đơn và số tiền trên hoá đơn, nhưng chúng tôi không khuyến khích việc bạn mua bán hoá đơn !

Chúc bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here