Hỏi: tư vấn cho người nước ngoài thành lập công ty tại VN

0
33

Kính chào quý luật sư, Tôi có bạn người Mỹ muốn mở công ty tại TP.HCM. Ngành nghề kinh doanh là dịch vụ quà tặng, thương mại điện tử. Bạn tôi chưa biết chọn loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp vì vậy muốn nhờ quý luật sư tư vấn giúp.
Chân thành cảm ơn !

Theo quy định của Luật đầu tư 2005 và các văn bản hướng dẫn thi hành, nhà đầu tư nước ngoài (người nước ngoài) được đầu tư 100% thành lập Công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH 2 thành viên, doanh nghiệp liên doanh hoặc công ty cổ phần theo luật DN để đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Khi tiến hành thủ tục đầu tư lần đầu vào Việt Nam, người nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Về ngành nghề được phép kinh doanh thì phải phù hợp với Luật Đầu tư năm 2005, Nghị định 108/2006/NĐ-CP, Biểu cam kết hàng hóa dịch vụ của Việt Nam đối với tổ chức thương mại thế giới (WTO), quyết định 10 của Bộ thương mại (nay là BCT) về lộ trình mua bán hàng hóa của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Nghị định 23/2006/NĐ-CP về hoạt động mua bán hàng hóa.
– Về hồ sơ gồm có:

  • Bản đề nghị đăng ký cấp giấy chứng nhận đầu tư;
  • Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư;
  • Bản giải trình khả năng đáp ứng điều kiện của nhà đầu tư;
  • Hợp đồng liên doanh (nếu có)
  • Chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu công chứng của các thành viên.
  • Điều lệ doanh nghiệp;
  • Danh sách thành viên;Biên bản góp vốn.

Việc thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài còn phải có phương án về địa điểm, thể hiện qua hợp đồng thuê địa điểm đặt trụ sở, nếu bán hàng nhập khẩu sẵn có (không theo đơn hàng) thì phải có hợp đồng thuê kho hàng.
Chúc bạn thành công, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Việt Tín để được tư vấn miễn phí !

 

Hỏi: tư vấn cho người nước ngoài thành lập công ty tại VN
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận