Quyết toán thuế khi giải thể doanh nghiệp như thế nào?

Để được giải thể doanh nghiệp theo quy định bên cạnh việc phải hoàn thành các khoản nợ. Hãy giải quyết các vấn đề về lao động của công ty. Và đặc biệt cần đảm bảo nghĩa vụ thuế doanh nghiệp trước khi chấm dứt hoạt động doanh nghiệp. Hãy cùng Luật Việt Tín tìm hiểu Quyết toán thuế khi giải thể doanh nghiệp như thế nào?

Hỏi: Đưa chi phí trước khi thành lập công ty vào chi phí hợp lý được không?
Quyết toán thuế khi giải thể doanh nghiệp như thế nào?

Căn cứ pháp lý 

Nghị định 218/2013/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật thu nhập doanh nghiệp

Với thuế GTGT

Cơ sở kinh doanh quyết toán thuế khi chia, tách, giải thể, phá sản, chuyển đổi sở hữu; giao, bán, khoán, cho thuê doanh nghiệp Nhà nước có số thuế GTGT đầu vào chưa đuợc khấu trừ hết hoặc có số thuế GTGT nộp thừa.”

Với Thuế TNDN

Khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp:

a) Khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp bao gồm khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm hoặc khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp đến thời điểm chấm dứt hoạt động kinh doanh, chấm dứt hợp đồng, chuyển đổi hình thức sở hữu doanh nghiệp, tổ chức lại doanh nghiệp.

Xem thêm: Quyết toán thuế và thanh lý tài sản khi giải thể doanh nghiệp

Thủ tục Quyết toán thuế khi giải thể doanh nghiệp như thế nào?

Trước khi hoàn thành việc quyết toán thuế. Doanh nghiệp giải thể phải gửi công văn yêu cầu Cục Hải quan nơi công ty đóng trụ sở (xác nhận việc không còn nợ thuế xuất nhập khẩu) đối với doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.

Tiếp đó doanh nghiệp gửi văn bản đến cơ quan Thuế. Để đề nghị kiểm tra quyết toán thuế cho công ty tại cơ quan quản lý thuế.

  • Doanh nghiệp cần phải thực hiện quyết toán những khoản thuế phát sinh trong quá trình hoạt động và quá trình quyết toán thuế.
  • Doanh nghiệp cần thực hiện quyết toán các khoản thuế phát sinh trong quá trình hoạt động.
Nên thuê kế toán hay tự làm kế toán
Quyết toán thuế hoàn tất theo quy định khi giải thể doanh nghiệp

Sau khi thực hiện quyết toán hoàn tất các khoản thuế, các doanh nghiệp  giải thể cần thực hiện đóng mã số thuế để hoàn tất thủ tục quyết toán thuế để đảm bảo thực hiện thủ tục giải thể doanh nghiệp được nhanh nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn giải thể công ty theo đúng quy định hiện hành

Hồ sơ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp

– Tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp theo mẫu số 03/TNDN ban hành kèm theo Thông tư này.

– Báo cáo tài chính năm hoặc Báo cáo tài chính đến thời điểm chấm dứt hoạt động kinh doanh, chấm dứt hợp đồng, chuyển đổi hình thức sở hữu doanh nghiệp, tổ chức lại doanh nghiệp.

– Một hoặc một số phụ lục kèm theo tờ khai ban hành kèm theo Thông tư này (tuỳ theo thực tế phát sinh của người nộp thuế).

Hoàn thành các nghĩa vụ thuế

Trên đây là tư vấn của Luật Việt Tín về quyết toán thuế doanh nghiệp. Qua đó dễ dàng trả lời câu hỏi: Quyết toán thuế khi giải thể doanh nghiệp như thế nào? Mọi những vướng mắc về giải thể doanh nghiệp cũng như những vấn đề pháp lý liên quan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận