Hỏi: mình đang lo lắng giữa việc có nên đổi từ hộ kinh doanh sang cty TNHH hay không ? Xin chào các anh

0
271

Xin chào các anh chị . (nay cuối năm em mới nhận được một tờ khai thuế khoán cuối năm và tờ khai thuế thu nhập cá nhân, dồng nghĩa với việc em phải chuẩn bị cho việc tăng thuế khoán hàng tháng … mà kinh doanh thì ảm đảm quá chừng)
Nên nay bỏ thời gian ra để hỏi các anh chị về kinh nghiệm và cón đường đi đúng đắn .

Em trước đây là một Hộ kinh doanh cá thể có tên là TP chuyên về mua bán sửa chữa linh kiện vi tính , và nộp thuế theo dạng khoán hàng tháng là khoảng gần 300.000 vnđ (cứ sau một năm thì lại tăng) và không được xuất hóa đơn, nếu muốn xuất hóa đơn thì phải đi mua lẻ trên chi cục thuế để về đưa cho khách hàng.
sau nhiều lần đi mua thì thấy rất mất thời gian , thường mất cả nữa ngày đi đi lại lại mới xong, và rườm rà mà khách hàng vào thì chỉ toàn hỏi và thích có hóa đơn đỏ của công ty thôi.
Nay em định chuyển sang hình thức kinh doanh khác , để làm sao có thể xuất hóa đơn một cách nhanh chóng và đỡ mất công nhất, và quan trọng nhất là thuế hàng tháng phải được tính sao cho có lợi và ít tốn kém nhất, vì khách hàng của mình không nhiều .
Theo anh chị thì mình có nên chuyển sang hình thức Công ty TNHH không , và anh chị tư vấn giúp dùm chuyển qua hình thức CTY TNHH thì hình thức tính thuế cụ thể như thế nào . nó có lợi hơn so với thuế khoán trước giờ của em không,nó có quy định một tháng phải nộp ít nhất bao nhiêu tiền thuế không ? và những gì cần biết khi chuyển qua dạng CTY .
Rất cảm ơn và mong nhận được trả lời sớm của các anh chị…

Trước hết, doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân nên nhiều khi khó khăn cho việc hùn vốn, vay vốn, ngoài ra bạn cũng không được xuất hóa đơn VAT (chỉ có hóa đơn 5%).

Nếu bạn chuyển sang loại hình doanh nghiệp:

  • Doanh nghiệp chịu thuế môn bài theo mức vốn điều lệ;
  • Hàng tháng kê khai thuế, đóng thuế thu nhập doanh nghiệp quyết toán theo năm ( 25% );
  • Đóng thuế thu nhập cá nhân ( nếu là công ty tnhh một thành viên );
  • Bạn nên thành lập công ty tnhh một thành viên ( chỉ một mình bạn ) hoặc hùn vốn cùng một người khác thành lập công ty tnhh hai thành viên.

Nhưng thành lập doanh nghiệp có lợi hơn bạn à ! Ngoài việc uy tín hơn với khách hàng bạn còn thuận tiện trong nhiều trường hợp khác nữa.

Bạn có thể liên hệ tới Việt Tín theo đường dây nóng để được tư vấn thêm các vấn đề nhậy cảm khác về thuế nhé !

Cảm ơn và chúc bạn thành công !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here