Hỏi đáp: Công bố hợp quy bao cao su sau khi nhập về Việt Nam

0
278
Công bố hợp quy sản phẩm bao cao su tại Luật Việt Tín
Công bố hợp quy sản phẩm bao cao su tại Luật Việt Tín

Ngày nay, chúng ta không còn ngượng ngùng khi nhắc đến bao cao su. Đó đã trở thành một sản phẩm quen thuộc đối với mọi người.

Bao cao su là một sản phẩm mang lại nhiều lợi ích trong chuyện quan hệ tình dục cho con người. Và cũng như những mặt hàng khác việc kinh doanh sản phẩm trên là cần thiết đối với thị trường. Do vậy việc hỏi đáp về công bố hợp quy bao cao su khi nhập về là khó khăn cho nhiều doanh nghiệp, cửa hàng,…

Các sản phẩm bao cao su không còn thái độ "e dè" khi nhắc đến
Các sản phẩm bao cao su không còn thái độ “e dè” khi nhắc đến

Hỏi: Thưa quý luật sư!

Công ty chúng tôi đã nhập khẩu lô hàng bao cao su và đã được thông quan. Phía hải quan khi làm thủ tục không yêu cầu xin giấy phép nhập khẩu và cũng không yêu cầu đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu, hợp chuẩn hoặc hợp quy. Như vậy công ty chúng tôi đã có thể kinh doanh ngòai thị trường? Vậy theo luật chất luợng hàng hóa Công ty chúng tôi sẽ thể hiện ghi thông tin đầy đủ và hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm là đủ hay có phải tự đăng ký công bố chất lượng sản phẩm bên cơ quan nào khác không ? Xin cám ơn Luật Sư !

Công bố hợp quy sản phẩm bao cao su tại Luật Việt Tín
Công bố hợp quy sản phẩm bao cao su tại Luật Việt Tín

Trả lời:

Xin chào bạn !

Các sản phẩm bao cao su không còn xa lạ đối với thị trường hiện nay. Cũng chẳng phải phân phối riêng đối với các nhà thuốc, mà hiện nay các cửa hàng, shop kinh doanh mặt hàng này khá phổ biến. Các sản phẩm ngoại nhập như: DurexSagami, Okatomo, OK, U & ME,… được bầy bán nhiều trên thị trường.

Thông thường thì hải quan cho nợ giấy công bố hợp quy, trong vòng một tháng công ty phải công bố hợp chuẩn hợp quy.

Quy trình công bố hợp quy sản phẩm cần chuẩn bị các thủ tục lưu hành sản phẩm cũng như hồ sơ cần thiết cho việc công bố sản phẩm.

Quý công ty cần một bước công bố chất lượng sản phẩm nữa mới được phép lưu hành trên thị trường, bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng của Việt Tín để được tư vấn trực tiếp nhé.

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here