Hỏi: hướng dẫn Thành lập trung tâm gia sư

0
404

Tôi là giáo viên cấp 3. Tôi có 1 đội ngũ cộng tác viên là những Sinh viên sư phạm và giáo viên muốn tìm lớp dạy kèm. Tôi không chính thức thành lập trung tâm gia sư, nhưng tôi lập riêng trang web giới thiệu thông tin về Giáo viên – sinh viên (là các cộng tác viên của tôi) cho các Phụ huynh lựa chọn làm gia sư. Xin hỏi là Tôi có cần phải làm thủ tục pháp lý gì không ? Nếu có thì Tôi phải làm thế nào?

Nếu bạn muốn thành lập trung tâm gia sư (tức là một pháp nhân) để kinh doanh thì cần phải xin giấy phép. Thủ tục, hồ sơ thì bạn có thể tham khảo bên dưới. Nếu bạn muốn mở một website quảng cáo cho trung tâm thì phải đáp ứng điều kiện, thủ tục tại Nghị định 97/2008/NĐ-CP.

Tuy nhiên, bạn chỉ muốn lập một trang web mà không có doanh nghiệp thì có thể lập miễn phí trên mạng internet.  Việc thỏa thuận giữa người học và người dạy, chất lượng dạy phải đúng và đầy đủ. Nếu không sẽ gây ra mâu thuẫn, rủi ro, thậm chí là tranh chấp kiện tụng trong quá trình bạn và nhóm cộng tác viên thực hiện việc dạy kèm này.

1. Hồ sơ pháp nhân: Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của pháp nhân; Bản sao công chứng Mã số thuế của pháp nhân; Hợp đồng thuê nhà (nơi đặt trụ sở của trung tâm).

2. Hồ sơ đăng ký hoạt động của trung tâm:

 • Đơn xin thành lập trung tâm gia sư, có xác nhận của UBND phường nơi cư trú.
 • Bản sơ yếu lý lịch (của giám đốc, phụ trách), có dán ảnh 3×4, có xác nhận của UBND phường nơi cư trú hoặc xác nhận của cơ quan nếu là cán bộ trong biên chế của cơ quan.
 • Bản đề án thành lập trung tâm (Nêu rõ mục đích, đối tượng phục vụ, nội dung các chương trình, các môn học đào tạo, quy mô phát triển, khả năng tài chính…).
 • Công văn báo cáo địa phương nơi đặt địa điểm hoạt động (có xác nhận và được sự đồng ý của UBND phường về môi trường sư phạm, điều kiện trật tự an ninh, vệ sinh môi trường…).
 • Bản danh sách cán bộ quản lý trung tâm (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành, chức danh) kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3×4.
 • Bản danh sách giáo viên của trung tâm (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành, chức danh) kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3×4, và bản sao (công chứng) văn bằng chuyên ngành.
 • Bản sao (công chứng) văn bằng chuyên ngành của cán bộ quản lý trung tâm và giáo viên.
 • Bản thống kê cơ sở vật chất (số buồng lớp, diện tích, bàn ghế, số đồ dùng phục vụ cho giảng dạy…).

Điều 21 Nghị định 97/2008/NĐ-CP. Cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp

1. Điều kiện cấp phép:

 • Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật tại Việt Nam;
 • Có đủ phương tiện kỹ thuật, nhân sự, chương trình quản lý phục vụ cho việc thiết lập, cung cấp và quản lý thông tin phù hợp với quy mô hoạt động;
 • c. Cam kết của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung trang thông tin điện tử và tuân thủ các quy định tại Nghị định này và các quy định về quản lý thông tin điện tử trên Internet.

2. Hồ sơ cấp phép

Hồ sơ cấp phép được lập thành 02 bộ, mỗi bộ hồ sơ gồm có:

a. Đơn đề nghị cấp phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, có nội dung cam kết tuân thủ các quy định tại Nghị định này và các quy định về quản lý thông tin điện tử trên Internet;

b. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập;

c. Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp;

d. Đề án thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp gồm những nội dung chính sau:

 • Mục đích cung cấp thông tin; nội dung thông tin; các chuyên mục; nguồn tin hợp pháp; quy trình xử lý tin, nhân sự, mẫu bản tin trang chủ và các trang chuyên mục chính.
 • Loại hình dịch vụ dùng để cung cấp hoặc trao đổi thông tin (website, forum, blog…);
 • Biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ bảo đảm cho việc cung cấp và quản lý thông tin;
 • Tên miền dự kiến sử dụng.

Cảm ơn và chúc bạn thành công !

Hỏi: hướng dẫn Thành lập trung tâm gia sư
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here