Những lưu ý khi thành lập trung tâm gia sư

Trung tâm gia sư ngày càng được coi trọng hiện nay. Với việc thành lập trung tâm gia sư ngày càng nhiều như hiện nay. Thực tế để đảm bảo quy định cần Lưu ý các vấn đề pháp lý cũng như quy định chi tiết để đăng ký thực hiện đúng và đầy đủ phát huy hiệu quả trung tâm. Cùng tìm hiểu vấn đề trên cùng Luật Việt Tín.

Hỏi:

Tôi là giáo viên cấp 3. Tôi có 1 đội ngũ cộng tác viên là những Sinh viên sư phạm và giáo viên muốn tìm lớp dạy kèm. Tôi không chính thức thành lập trung tâm gia sư, nhưng tôi lập riêng trang web giới thiệu thông tin về Giáo viên – sinh viên (là các cộng tác viên của tôi) cho các Phụ huynh lựa chọn làm gia sư. Xin hỏi là Tôi có cần phải làm thủ tục pháp lý gì không ? Nếu có thì Tôi phải làm thế nào?

Ảnh minh họa: giảng viên tiếng Anh
Ảnh minh họa: gia sư tiếng Anh 9x

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tin tưởng đến Luật Việt Tín.

Muốn thành lập một trung tâm gia sư, bạn cần phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tất nhiên còn tùy vào loại hình và quy mô lựa chọn việc thành lập trung tâm gia sư.

Cơ sở pháp lý

– Luật giáo dục 2005 (sửa đổi bổ sung 2009);
– Nghị định số 75/2006/NĐ-CP hướng dẫn Luật giáo dục 2005, Nghị định số 31/2012 sửa đổi bổ sung NĐ 75/2006;
– Thông tư 17/2012/TT-BGDĐT quy định về dạy, học thêm do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành
– Thông tư liên tịch 26/2011/TTLT-BGDĐT-BKHCN-BYT hướng dẫn tiêu chuẩn bàn ghế học sinh trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bộ Khoa học và Công nghệ – Bộ Y tế ban hành.

Xem thêm: Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Về hồ sơ đăng ký thành lập trung tâm gia sư

– Đơn xin thành lập trung tâm gia sư, có xác nhận của UBND phường nơi cư trú.

– Bản sơ yếu lý lịch (của giám đốc, phụ trách), có dán ảnh 3×4, có xác nhận của UBND phường nơi cư trú hoặc xác nhận của cơ quan nếu là cán bộ trong biên chế của cơ quan (có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội).

– Bản đề án thành lập trung tâm (Nêu rõ mục đích, đối tượng phục vụ, nội dung các chương trình, các môn học đào tạo, quy mô phát triển, khả năng tài chính…).

– Công văn báo cáo địa phương nơi đặt địa điểm hoạt động (có xác nhận và được sự đồng ý của UBND phường về môi trường sư phạm, điều kiện trật tự an ninh, vệ sinh môi trường…).

– Bản danh sách cán bộ quản lý trung tâm (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành, chức danh) kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3×4.

– Bản danh sách giáo viên của trung tâm (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành, chức danh) kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3×4, và bản sao (công chứng) văn bằng chuyên ngành.

– Bản sao (công chứng) văn bằng chuyên ngành của cán bộ quản lý trung tâm và giáo viên.

– Bản thống kê cơ sở vật chất (số buồng lớp, diện tích, bàn ghế, số đồ dùng phục vụ cho giảng dạy…).

Thành lập trung tâm ngoại ngữ dễ dàng cùng Luật Việt Tín
Đảm bảo cơ sở trung tâm gia sư

Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn nộp tại bộ phận một cửa hoặc phòng tiếp dân, sở giáo dục đào tạo nơi bạn cư trú.

Xem thêm: Mở trung tâm dạy thêm cho học sinh

Điều kiện về cơ sở đối với trung tâm gia sư

  • Về nhân sự: Giám đốc Trung tâm: có đạo đức, phẩm chất chính trị tốt, có năng lực quản lý. Tốt nghiệp Đại học theo chuyên môn Trung tâm đăng ký, có 3 năm kinh nghiệm trở lên trong ngành Giáo dục. Tuổi đời từ 25 tuổi đến dưới 65 tuổi, không phải là công chức, viên chức ( trừ trường hợp tổ chức đứng tên thành lập Trung tâm là trường học, cơ quan, đơn vị ). Nhiệm kỳ Giám đốc Trung tâm: 5 năm. Giáo viên phải có chứng chỉ sư phạm, thỉnh giảng đảm bảo tỷ lệ tối đa 30 học viên/giáo viên…..
  • Cơ sở vật chất: Nhà đất, trụ sở phải sở hữu hợp pháp (thuê phải có hợp đồng trên 2 năm). Diện tích sử dụng một phòng học đạt 1,5m2/học viên với quy mô 200 học viên/ca học. Phòng học không nhỏ hơn 15m2; độ ánh sáng lớn hơn 300 Lux. Đầy đủ trang thiết bị vật chất phục vụ nhu cầu dạy và học….
Ảnh minh họa: giáo viên gia sư

Trên đây là nhưng vấn đề cơ bản bạn cần phải lưu ý khi thành lập một trung tâm gia sư. Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Mong rằng bạn sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ hỏi đáp luật doanh nghiệp của Luật Việt Tín chúng tôi.

Cảm ơn và chúc bạn thành công !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận