Hỏi: mở trung tâm dạy thêm cho học sinh

0
496

Xin chào Việt Tín.
Hiện tại, tôi đang muốn thành lập 1 trung tâm dạy thêm cho học sinh cấp 2, cấp 3 các môn toán, lý, hóa. Hiện tại tôi đang theo học lớp cao học ngành phương pháp toán. Tôi chưa từng đi dạy tại trường nào cả, chỉ dạy ở các trung tâm Tôi có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Xin hỏi nếu tôi thành lập trung tâm thì cần những thủ tục gì, và người đứng tên thành lập trung tâm có yêu cầu gì không? Có thể nói rõ cho tôi hiểu được không ạ?
Tôi xin chân thành cảm ơn!

Nếu bạn muốn mở một trung tâm gia sư có thể xem thêm thông tin tại đây !

Hồ sơ xin cấp hoặc gia hạn giấy phép dạy thêm ngoài nhà trường gồm có:

-Đơn đề nghị cấp hoặc gia hạn giấy phép dạy thêm ngoài nhà trường và phải có ý kiến xác nhận của:

Thủ trưởng đơn vị cơ sở ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội (đối với người đứng đơn là cán bộ, giáo viên đương nhiệm).
Thủ trưởng đơn vị cơ sở, tổ chức quản lí của các trường đại học, cao đẳng (đối với người đứng đơn là những tổ chức, cá nhân thuộc quyền quản lí).
Chủ tịch UBND xã, phường nơi cư trú (đối với người đứng đơn là những đối tượng còn lại).
-Hồ sơ cá nhân hoặc người đại diện cho tổ chức xin cấp phép.

-Hồ sơ nhân sự xin cấp phép gồm:

Danh sách trích ngang của người quản lí và giáo viên đăng kí tham gia dạy thêm
Văn bằng có xác nhận hợp lệ;
Đơn đăng kí tham gia dạy thêm có dán ảnh (4x 6 kiểu chứng minh thư nhân dân).
Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên đương nhiệm trong ngành giáo dục dào tạo tham gia dạy thêm ngoài nhà trường phải có đơn đăng kí tham gia dạy thêm, kèm ý kiến của thủ trưởng đơn vị (nhận xét về phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm, kết quả hoàn thành công việc được giao và chấp thuận cho tham gia dạy thêm), có dán ảnh và đóng dấu giáp lai (cá nhân giữ01 bản, lưu đơn vị quản lí 01 bản, nộp cho người quản lí hoạt động dạy thêm ngoài nhà trường 01 bản).

Hồ sơ về cơ sở vật chất, lớp học.
Phương án tổ chức hoạt động dạy thêm học thêm ngoài nhà trường.

b.Việc cấp hoặc gia hạn giấy phép dạy thêm học thêm:

Qui trình: Tổ chức hoặc cá nhân đề nghị cấp hoặc gia hạn giấy phép dạy thêm học thêm ngoài nhà trường phải nộp 02 bộ hồ sơ cho cơ quan quản lí giáo dục tại địa phương mở lớp, theo thẩm quyền cấp phép tại Điều 11 của qui định này. Trong thời gian không quá 15 ngày (kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ), cơ quan tiếp nhận hồ sơ tiến hành thẩm định và quyết định cấp hoặc gia hạn giấy phép (khi có đủ các điều kiện theo qui định).

Trong vòng 90 ngày kể từ ngày Quyết định “Ban hành Qui định về quản lí dạy thêm học thêm trên địa bàn thành phố Hà Nội” có hiệu lực thi hành (bắt đầu từ ngày 23 tháng 2 năm 2008), tất cả các cơ sở dạy thêm học thêm ngoài nhà trường (kể cả các cơ sở dạy thêm học thêm đang hoạt động) đều phải làm thủ tục xin cấp phép hoạt động theo Qui định này. Sau thời hạn trên, cơ sở nào không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền (ghi tại điều 11 Qui định này) là bất hợp pháp và bị xử lí theo qui định.

Lưu ý: Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mở lớp dạy thêm học thêm ngoài nhà trường cần đến phòng Giáo dục- Đào tạo mua bộ hồ sơ xin cấp phép.

Hỏi: mở trung tâm dạy thêm cho học sinh
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận