Tư vấn mở lớp dạy thêm cho học sinh

Có thể nói đây là nhu cầu cần thiết hiện nay. Mở lớp dậy thêm mang đến nhiều tác dụng đặc biệt trong quá trình “đổi mới phương pháp dạy và học”. Bên cạnh việc lấy học trò làm trung tâm hiện nay mang đến nhiều tích cực.

Ảnh minh họa: giảng viên tiếng Anh
Ảnh minh họa: giảng viên tiếng Anh

Có thể nói việc mở thêm lớp dậy thêm cho học sinh được nhiều “thầy cô” lựa chọn. Vì vậy Tư vấn mở lớp dạy thêm cho học sinh là cần thiết. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu và thực hiện đạt hiệu quả.

Quy định pháp luật về mở thêm lớp dậy thêm cho học sinh

Căn cứ theo Luật giáo dụcThông tư 17/2012 -BGD quy định các trường hợp không được dạy thêm theo quy định tại Điều 4, cụ thể:

“1. Không dạy thêm đối với học sinh đã được nhà trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày.

2. Không dạy thêm đối với học sinh tiểu học, trừ các trường hợp: bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng sống.

3. Cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và trường dạy nghề không tổ chức dạy thêm, học thêm các nội dung theo chương trình giáo dục phổ thông.

4. Đối với giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập:

a) Không được tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường nhưng có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường;

b) Không được dạy thêm ngoài nhà trường đối với học sinh mà giáo viên đang dạy chính khóa khi chưa được sự cho phép của Thủ trưởng cơ quan quản lý giáo viên đó.”

Xem thêm: Những lưu ý khi thành lập trung tâm gia sư

Những lưu ý khi mở lớp dạy thêm cho học sinh

Có nghĩa là: Nếu giáo viên đã dậy ở trường hay vẫn thường có hợp đồng hay biên chế không được phép dạy thêm bên ngoài mà không có quy định về việc giáo viên bên ngoài được dạy thêm.

Bên cạnh đó, hiện nay chỉ có Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT về Quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học. Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học mà không ban hành về các lớp học về các lĩnh vực khác.

Nếu thỏa mãn các yêu cầu của pháp luật thì gia đình bạn có thể đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ gia đình. Các khoản thuế, phí phải nộp khi đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh bao gồm: Lệ phí môn bài; Thuế thu nhập cá nhân; Thuế giá trị gia tăng.

Phương pháp tính thuế : Phương pháp tính thuế theo phương pháp khoán tính thuế đối với hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán. Tuy nhiện không phải khi nào bạn cũng phải nộp đầy đủ ba loại thuế này. Mà căn cứ vào doanh thu trong 1 năm để tính thuế và có phải nộp thuế hay không?

Xem thêm: Thành lập trung tâm gia sư

Trên đây là những Tư vấn mở lớp dạy thêm cho học sinh của Luật Việt Tín. Hy vọng qua những chia sẻ về quy định pháp lý cũng những những lưu ý quan trọng mà bài viết đề cập.

Mọi những vướng mắc về pháp luật doanh nghiệp như: thành lập doanh nghiệp, thay đổi doanh nghiệp,…

Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 100% - Uy tín, giá rẻ, nhanh chóng
Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 100% – Uy tín, giá rẻ, nhanh chóng

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ luật sư, của chúng tôi để được hỗ trợ đầy đủ, giải đáp các thắc mắc. Chúc quý khách thành công.

Xem thêm: Tư vấn thành lập công ty, hoàn thiện mọi thủ tục hồ sơ cho bạn

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận