Hỏi: Cử nhân luật thành lập được công ty tư vấn luật không?

CÂU HỎI: Chào luật sư. Xin cho hỏi là cử nhân luật thành lập được công ty tư vấn luật không? Nếu được cần làm quy trình thủ tục thế nào?

Mong các Luật sư giải đáp cho tôi về việc nên thành lập công ty Luật hay Văn phòng Luật. Ưu điểm và hạn chế của hai mô hình. Công ty luật thì đăng ký kinh doanh ở Sở tư pháp hay Sở kế hoạch đầu tư. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi: Cử nhân Luật thành lập được công ty tư vấn luật không?
Hỏi: Cử nhân Luật thành lập được công ty tư vấn luật không?

TRẢ LỜI: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Việt Tín. Thắc mắc của bạn được chúng tôi phúc đáp như sau:

Tư vấn luật là ngành nghề có điều kiện, đòi hỏi phải có chứng chỉ hành nghề do vậy bạn mới chỉ là cử nhân Luật thì không đủ điều kiện để thành lập Công ty tư vấn Luật.

Mở Văn phòng luật sư hay công ty tư vấn luật hay hành nghề luật với tư cách cá nhân thì đây điều là bắt buộc người hành nghề, trưởng văn phòng hay thành viên công ty tư vấn luật phải có chứng chỉ + thẻ luật sư để hành nghề.

Tất cả những hoạt động này đều do Sở tư pháp cấp phép và chịu sự quản lý của Sở tư pháp, Đoàn luật sư, Liên đoàn Luật sư…

Văn phòng luật sư cũng giống như doanh nghiệp tư nhân, còn công ty tư vấn luật thì giống công ty TNHH một thành viên hoặc 2 thành viên trở lên… Chi tiết bạn có thể tham khảo thêm Tại Đây.

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận