Hỏi: về doanh nghiệp

0
34

Tôi xin có các câu hỏi sau nhờ chuyên mục giải đáp:
1. Các hộ kinh doanh cá thể khác doanh nghiệp tư nhân ở điểm nào? Tại sao hộ kinh doanh cá thể không được coi là doanh nghiệp?
2. Tại sao công ty TNHH lại là loại hình công ty phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam?
3. TẠI SAO CÔNG TY HỢP DANH LẠI PHÙ HỢP VỚI CÁC LĨNH VỰC TƯ VẤN PHÁP LUẬT HAY KINH DOANH DỊCH VỤ Y TẾ?
4. Một công ty cổ phần A kinh doanh XNK muốn thành lập một “tập con” của mình tại Hải Phòng để kinh doanh dịch vụ logistíc. Tư vấn cho A xem “tập con” này nên tồn tại dưới hình thức pháp lý nào?
Tôi xin chân thành cảm ơn.

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một người đứng ra chịu trách nhiệm toàn bộ về số vốn cũng như trước các rủi ro kinh doanh, Doanh nghiệp tư nhân có tư cách pháp nhân.

Hộ kinh doanh cá thể bị hạn chết nhiều về pháp lý cũng như hình thức hoạt động, không có tư cách pháp nhân.

Công ty tnhh được thành lập rất nhiều và phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Loại hình doanh nghiệp này phù hợp với hầu hết các lãnh vực, do chúng dễ thành lập, dễ quản lý và phù hợp khi người nhà anh em hoặc bạn bè thân thiết chung tay mở ra.

Công ty hợp danh là công ty do hai người trở lên thành lập, một người có vốn và một người có kiến thức chuyên môn. Hai người cùng liên đới chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của công ty nên loại hình này có uy tín rất cao trước đối tác. Vì thế thông thường trong các lãnh vực luật hoặc y tế, họ sử dụng uy tín và tên tuổi để làm việc, và công ty hợp danh là loại hình thích hợp nhất.

“Tập con” mà bạn nhắc đến bạn có thể trọn hai hình thức: thành lập chi nhánh công ty hoặc văn phòng đại diện.

Chi nhánh có chức năng ký kết các hợp đồng và có con dấu riên, nhưng văn phòng đại diện thì không, văn phòng đại diện chỉ có chức năng xúc tiến thương mại mà thôi, tùy tình hình của công ty mà bạn có thể chọn một trong hai hình thức trên.

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc với chúng tôi, trường hợp vướng mắc thủ tục hồ sơ có thể liên hệ tới Việt Tín để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here