Hỏi: thành lập cơ sở sản xuất và thành lập công ty ?

0
2775

e xin chào các anh chị luật sư. cho e hỏi như thế này là e đang làm cơ nhiệt điện lạnh mà e muốn thành lập cơ sở sản xuất hoặc công ty chuyên gia công .lắp đặt,sửa chửa,bảo trì, nhưng không suất hóa đơn phải chịu mức thuế như thế nào ạ.và phải cần vốn điều lệ và bằng cấp gì không ạ.mong anh chị có câu trả lời sớm ạ.e xin chân thành cảm ơn !

Trường hợp bạn thành lập cơ sở sản xuất thì bạn chỉ phải đóng thuế khoán. Thủ tục thì bạn có thể tham khảo hồ sơ thành lập hộ kinh doanh.

Trường hợp bạn thành lập công ty thì bạn phải đóng thuế môn bài / năm theo mức thuế môn bài. Thủ tục bạn có thể tham khảo thủ tục thành lập công ty.

Trường hợp bạn thành lập công ty thì vốn điều lệ cho ngành của bạn không quy định, tốt nhất nên đăng ký ở mức 1 là 1 tỉ chín. Và luật không quy định ngành của bạn phải có chứng chỉ hành nghề nên bạn yên tâm.

Trường hợp bạn xuất hóa đơn thì phải chịu thuế VAT 10%, không xuất hóa đơn thì cần lưu ý thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế môn bài là 1 triệu rưỡi với vốn điều lệ là mức 1.

Theo riêng tôi thì bạn nên thành lập công ty để có tư cách pháp nhân và có nhiều ưu điểm hơn so với cơ sở sản xuất tư nhân. Nếu trường hợp bạn chưa rõ thủ tục hay hồ sơ có thể liên hệ tới Việt Tín để được tư vấn, chúng tôi có giá dịch vụ cực thấp và ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp trong vòng 1 năm hoạt động nên bạn yên tâm chỉ lo sản xuất.

Trường hợp bạn vướng mắc các thủ tục hoặc hồ sơ hay muốn được tư vấn trực tiếp có thể liên hệ tới Việt Tín để được tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here