Hỏi: đăng ký kinh doanh cửa hàng hoặc hộ kinh doanh cá thể được bảo vệ quyền lợi gì?

Hiện nay em đang có dự định kinh doanh về shop mỹ phẩm nên thực hiện thuê model quay clip quảng cáo sp dưỡng da, trang điểm . Quảng cáo trên mạng xã hội, web… Nên không biết có cách nào đăng ký những hình ảnh quảng cáo trên thuộc sở hữu của em để ngăn không cho bị sử dụng chưa xin phép bởi các shop khác mạo danh, lợi dụng quảng cáo sẵn. Có biện pháp gì phạt khi họ sử dụng hình ảnh quảng cáo bên em không? ĐKKD thủ tục không quá khó nhưng sau đó pháp luật sẽ bảo vệ những quyền lợi gì?

Để ngăn cản các shop khác hoặc nói chung là đối thủ cạnh tranh sử dụng nguồn tài liệu quảng cáo của bạn thì bạn cần phải đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ cho Clip hoặc đoạn quảng cáo đó.

Hình thức xử phạt chính: mỗi hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân phải chịu một trong hai hình thức xử phạt chính là cảnh cáo hoặc phạt tiền.

2. Các hình thức xử phạt bổ sung bao gồm:

a) Tịch thu hàng hoá vi phạm về quyền tác giả, quyền liên quan, nguyên liệu, vật liệu, phương tiện và thiết bị được sử dụng để sản xuất, kinh doanh hàng hoá vi phạm về quyền tác giả, quyền liên quan;
b) Đình chỉ có thời hạn từ 90 ngày đến 180 ngày hoạt động kinh doanh, tư vấn, dịch vụ;
c) Tịch thu Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan và các giấy tờ tài liệu liên quan khác bị sửa chữa, tẩy xoá, giả mạo hoặc đã bị huỷ bỏ hiệu lực;
d) Tước quyền sử dụng Thẻ giám định viên về quyền tác giả, quyền liên quan.

Để đăng ký bản quyền video Clip tương đối phức tạp, nhiều giấy tờ hồ sơ đi kèm, nếu bạn có thể hãy liên hệ tới Việt Tín, chúng tôi giúp bạn mọi thủ tục hồ sơ.

 

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận