Hỏi về việc mua lại một nửa giá trị tài sản của hộ kinh doanh cá thể!

CÂU HỎI: Em muốn các anh (chị) tư vấn giúp em về việc mua lại một nửa giá trị tài sản của hộ kinh doanh cá thể. Cụ thể là thủ tục để góp vốn kinh doanh vào một xưởng sản xuất bao bì (giấy phép đăng kí kinh doanh là hộ kinh doanh cá thể – do 2 vợ chồng quản lý – đến năm 2017).

Xưởng sản xuất này được xây dựng trên một khu đất đi thuê,vì vậy tài sản thực của chủ hộ kinh doanh cá thể là toàn bộ máy móc hiện có trị giá 2 tỉ 6. Em muốn góp vốn kinh doanh cùng chủ hộ dưới dạng là mua lại 1 nửa giá trị tài sản (máy móc hiện tại) với tổng sổ tiền là 1 tỉ 3.

Em muốn hỏi là nếu em mua một nửa như vậy thì em sẽ thực hiện việc chuyển quyền sở hữu tài sản như thế nào và phải làm những thủ tục gì để trở thành người góp 50% vốn của xưởng sản xuất này? Giấy phép kinh doanh sẽ được làm lại như thế nào ạ?Em xin cảm ơn!

Hỏi về việc mua lại một nửa giá trị tài sản của hộ kinh doanh cá thể!
Hỏi về việc mua lại một nửa giá trị tài sản của hộ kinh doanh cá thể!

TRẢ LỜI: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Luật Việt Tín. Thắc mắc của bạn được chúng tôi giải đáp như sau:

Để trở thành người góp 50% vốn của xưởng bạn cần thực hiện thủ tục nhận chuyển nhượng lại 50% số vốn góp và giá trị của Hộ kinh doanh thông qua các hợp đồng chuyển nhượng và biên bản định giá tài sản. Liên hệ trực tiếp với luật sư để nhận mẫu hồ sơ: 0978 635 623.

Sau khi hoàn tất các thủ tục này bạn làm thay đổi đăng ký kinh doanh để hộ kinh doanh có 2 thành viên trở lên và họp bàn quyết định ai là Chủ hộ kinh doanh.

Chúc bạn thành công!

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận