Hỏi: Hỏi về việc mua lại một nửa giá trị tài sản của hộ kinh doanh cá thể!

0
38

Em muốn các anh (chị) tư vấn giúp em thủ tục để góp vốn kinh doanh vào một xưởng sản xuất bao bì (giấy phép đăng kí kinh doanh là hộ kinh doanh cá thể – do 2 vợ chồng quản lý- đến năm 2017).
Xưởng sản xuất này được xây dựng trên một khu đất đi thuê,vì vậy tài sản thực của chủ hộ kinh doanh cá thể là toàn bộ máy móc hiện có trị giá 2 tỉ 6.Em muốn góp vốn kinh doanh cùng chủ hộ dưới dạng là mua lại 1 nửa giá trị tài sản (máy móc hiện tại) với tổng sổ tiền là 1 tỉ 3.

Em muốn hỏi là nếu em mua một nửa như vậy thì em sẽ thực hiện việc chuyển quyền sở hữu tài sản như thế nào và phải làm những thủ tục gì để trở thành người góp 50% vốn của xưởng sản xuất này?Giấy phép kinh doanh sẽ được làm lại như thế nào ạ?Em xin cảm ơn!

Bạn nhận chuyển nhượng lại 50% số vốn góp và giá trị của Hộ kinh doanh thông qua các hợp đồng chuyển nhượng và biên bản định giá tài sản.

Sau khi hoàn tất các thủ tục này bạn làm thay đổi đăng ký kinh doanh để hộ kinh doanh có 2 thành viên trở lên và họp bàn quyết định ai là Chủ hộ kinh doanh.

Chúc bạn thành công!

Hỏi: Hỏi về việc mua lại một nửa giá trị tài sản của hộ kinh doanh cá thể!
Đánh giá bài viết

Gửi Bình Luận