Khởi công xây dựng Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông

0
114

Ngày 18/4/2017, chủ đầu tư của dự án Công ty CP đầu tư phát triển hạ tầng Rạng Đông khởi công dự án “Xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng KCN dệt may Rạng Đông” tại KCN dệt may Rạng Đông (Nam Định).

Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông là một trong chín Khu công nghiệp của tỉnh Nam Định đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt và điều chỉnh, bổ sung vào đề án quy hoạch và phát triển các Khu công nghiệp ở VN đến năm 2020 với quy mô lên tới hơn 500 hecta. Tổng mức đầu tư đạt một con số khủng là gần 5000 tỷ đồng.

Theo kế hoạch xây dựng hiện tại, 300 hecta đầu tiên của giai đoạn một tại khu công nghiệp này sẽ được hoàn thành thủ tục thành lập công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài vào Quý 4 năm 2018. Ngay sau đó, phần diện tích còn lại của khu công nghiệp cũng sẽ hoàn thành vào Quý 4 của năm 2021.

Khởi công xây dựng Khu công nghiệp Dệt may Rạng Đông

Các ngành công nghiệp đầu tư trong Khu công nghiệp bao gồm các ngành như: Sản xuất hàng may mặc, hàng da, túi xách, kéo sợi, dệt vải, công nghiệp in và nhuộm, sản xuất phụ kiện, bao bì; công nghiệp nhẹ về vật liệu xây dựng, công nghiệp phụ trợ cùng dịch vụ văn phòng và các hỗ trợ khác đi kèm.

Dự án khi đi vào hoạt động dự kiến sẽ cung cấp nhiều loại vải cao cấp, có chất lượng cao cho thị trường hàng năm vào khoảng một tỷ mét vuông vải, thu hút trên sáu vạn người lao động trong và ngoài địa phương tới làm việc.

Chủ đầu tư cho biết, cần đẩy nhanh tiến độ thi công để thành lập công ty có 100% vốn đầu tư nước ngoài và báo cáo đánh giá tác động môi trường của Dự án đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm định cũng như phê duyệt. Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1 trên 2.000 đã được ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định phê duyệt và ra quyết định ký kết.

Bên cạnh đó, tỉnh Nam Định cũng đã hoàn thành thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư, sau đó lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng cho các diện tích đất đã được quy hoạch là 519,6 hecta với tổng kinh phí dự kiến lên tới 236,7 tỷ đồng, Chủ đầu tư đã chuyển cho Hội đồng bồi thường hơn hai trăm tỷ đồng để đền bù, hỗ trợ cho các cá nhân và tập thể nằm trong diện phải giải phóng mặt bằng, đạt gần 100% tổng kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng.

Để đảm bảo hơn cho việc thi công xây dựng đề án đặt ra, chủ đầu tư khu công nghiệp cũng đã khẳng định rằng sẽ hoàn thành công tác rà soát và phá hủy bom mìn còn sót lại, khảo sát địa chất; ký kết các loại hợp đồng lập dự án đầu tư trạm bơm cấp một và đường ống dẫn nước thô để dẫn nước về nhà máy nước sạch cho khu công nghiệp, lập đề án khai thác nước sạch để cung cấp nước cho các khu công nghiệp, cuối cùng là lập báo cáo điều chỉnh quy hoạch phát triển điện lực cho dự án.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here