Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ho được ký kết tại Việt Tín

0
48
Các sản phẩm thuốc ho của doanh nghiệp sẽ đánh bay nỗi lo mà ho mang lại
Các sản phẩm thuốc ho của doanh nghiệp sẽ đánh bay nỗi lo mà ho mang lại

Với uy tín nhiều năm trong lĩnh vực luật, Việt Tín là cái tên được nhắc đến rất nhiều khi có nhu cầu công bố sản phẩm. Số lượng hợp đồng được ký kết tại Việt Tín ngày càng tăng lên theo từng tháng. Hợp đồng mới được ký kết gần đây nhất của chúng tôi đó là công bố thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ho được nhập khẩu từ nước ngoài. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ quá trình ký kết và thực hiện hợp đồng này.

Khách hàng của Việt Tín là một chị tên Lan – nữ thương nhân muốn nhập khẩu thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ho để kinh doanh tại Việt Nam (chúng tôi xin được phép giấu tên sản phẩm). Theo chia sẻ, ban đầu chị có ý định tự thực hiện nhưng không thành công bởi có hồ sơ làm đi làm lại nhiều lần vẫn không chính xác. Nhận thấy mất quá nhiều thời gian, chi phí và công sức đi lại nên chị đã quyết định tìm đến Việt Tín để được giúp đỡ. Sau khi tiếp nhận yêu cầu, tìm hiểu thông tin thì chúng tôi tiến hành thực hiện thủ tục công bố như sau:

Tiếp nhận thông tin, kiểm tra hồ sơ công bố khách hàng cung cấp

Sau khi trao đổi qua lại và xác nhận ký kết hợp đồng, chị Lan đã trao lại mẫu sản phẩm và hồ sơ mà chị đã chuẩn bị từ trước. Nhận được hồ sơ, các chuyên viên của việt Tín đã tiến hành kiểm tra về tính hợp lý, hợp pháp của từng tài liệu. Trong đó giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận lưu hành tự do, giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất, nhãn phụ sản phẩm, tài liệu khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm đã hợp lệ. Các tài liệu khác không hợp lệ như Giấy kết quả kiểm nghiệm, thiếu (chỉ tiêu kiểm nghiệm không đúng), Bản công bố lấy mẫu không chuẩn, điền sai thông tin. Ngoài ra còn thiếu một số tài liệu khác.

Với 2 loại giấy tờ sai, Việt Tín đã giúp chị Lan làm lại cho chính xác, lập chỉ tiêu kiểm nghiệm và đem đi kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm. Còn thiếu một số giấy tờ khác thì chúng tôi đã hoàn thiện dưới sự hỗ trợ của chị Lan để bắt đầu soạn thảo, nộp hồ sơ.

Ho là nỗi lo của nhiều người, Ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe .
Ho là nỗi lo của nhiều người, Ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe .

Soạn thảo hỗ sơ công bố thực phẩm chức năng hỗ trợ trị ho

Với sản phẩm là thực phẩm chức năng hỗ trợ trị ho của chị Lan, chuyên viên của Việt Tín đã giúp soạn thảo bộ hồ sơ bao gồm các tài liệu đó là:

  • Bản công bố hợp quy thực phẩm chức năng hỗ trợ trị ho theo mẫu
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận lưu hành tự do
  • Giấy chứng nhận thực hành tốt sản xuất
  • Kết quả kiểm định
  • Kế hoạch giám sát định kỳ
  • Tài liệu khoa học chứng minh công dụng sản phẩm
  • Nhãn phụ sản phẩm.
Ảnh minh họa: Các sản phẩm thuốc ho của doanh nghiệp sẽ đánh bay nỗi lo mà ho mang lại
Ảnh minh họa: Các sản phẩm thuốc ho của doanh nghiệp sẽ đánh bay nỗi lo mà ho mang lại

Sau khi soạn thảo hồ sơ, Việt Tín nộp hồ sơ lên Cục an toàn thực phẩm, ở đây chúng tôi lựa chọn hình thức nộp hồ sơ online, chị Lan chỉ cần ngồi nhà đợi kết quả. Hồ sơ được gửi lên đạt yêu cầu nên không cần sửa đổi, bổ sung gì cả. Sau 20 ngày, chúng tôi đã nhận được kết quả từ Cục an toàn thực phẩm trả về đó là giấy công bố thực phẩm chức năng điều trị họ và đã trả lại cho chị Lan để chị bắt đầu kinh doanh. Hợp đồng kết thúc.

Tham khảo thêm: Quy trình, thủ tục công bố sản phẩm, công bố mỹ phẩm, công bố thực phẩm – thực phẩm chức năng tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here