Đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng

0
1110
Công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu
Dịch vụ công bố thực phẩm chức năng và thực phẩm chức năng nhập khẩu
Công bố thực phẩm chức năng
Công bố thực phẩm chức năng cùng Việt Tín

Bất kỳ một sản phẩm thực phẩm chức năng nào cũng phải đăng ký lưu hành như là một sự cam kết về chất lượng của sản phẩm trước khi đưa ra thị trường để bán rộng rãi. Đó cũng là quy định bắt buộc của cơ quan nhà nước đối với các doanh nghiệp buôn bán, phân phối hay nhập khẩu thực phẩm chức năng. Nhưng không phải khách hàng nào cũng có thể soạn đúng hồ sơ đầy phức tạp và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định được. Nắm bắt được điều đó chúng tôi có cung cấp dịch vụ tư vấn công bố lưu hành thực phẩm chức năng giúp tháo gỡ toàn bộ các thắc mắc của quý vị !

HỒ SƠ PHÁP LÝ

 1. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng)
 2. Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan – Certificate of Analysis) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ. Phòng kiểm định phải có chứng nhận ISO 17025 và kèm theo bản scan giấy chứng nhận phòng Lab này
 3. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu để thẩm định)
 4. Bản scan từ bản gốc các chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau: GMP (thực hành sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); ISO 22000
 5. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ. Lưu ý Giấy chứng nhận này phải do nước sản xuất sản phẩm cấp nước thứ 3 (nước có thương nhân thực hiện quyền phân phối) không được chấp thuận
 6. Kết quả nghiên cứu lâm sàng và/hoặc tài liệu chứng minh về tác dụng đặc hiệu và tính an toàn thực phẩm (Đối với những sản phẩm có công dụng đặc biệt hoặc sản phẩm hỗ trợ phục hồi sau phẫu thuật)
 7. Kiểm nghiệm do các trung tâm kiểm nghiệm tại Việt Nam kiểm đủ các chỉ tiêu đối với từng sản phẩm cụ thể

Chú ý: Đối với hàng sản xuất trong nước thì cơ sở sản xuất/ cơ sở gia công phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

HỒ SƠ SOẠN THẢO

 1. Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (Đối với thực phẩm công bố phù hợp)/ Bản công bố hợp quy (Đối với sản phẩm công bố hợp quy)
 2. Bản thông tin chi tiết sản phẩm: Tính mức đáp ứng khẩu phần ăn theo thông tư 43 về Quản lý thực phẩm chức năng và lấy khoảng theo cộng trừ sai số cho phép (Tùy từng chỉ tiêu cụ thể)
 3. Nhãn phụ sản phẩm (Ghi nhãn theo Quy định 43 năm 2017 về ghi nhãn hàng hóa)
 4. Kế hoạch giám sát định kỳ: 12 tháng đối với trường hợp nhà sản xuất có chứng nhận ISO 22000 hoặc HACCP; 6 tháng đối với các trường hợp thông thường
 5. Kế hoạch kiểm soát chất lượng sản phẩm
 6. Bản báo cáo đánh giá hợp quy (Đối với sản phẩm công bố hợp quy)
 7. Nhãn chính sản phẩm chụp rõ nét nhất tất cả các mặt của sản phẩm
 8. Tài liệu giải trình công dụng sản phẩm (Trích từ nguồn tài liệu chính thống)

Chú ý: Tất cả những tài liệu nêu trên trừ mục số 1 và số 2 còn lại tất cả các mục còn lại doanh nghiệp in hồ sơ bằng bản giấy cho người đại diện ký tên, đóng dấu scan lại bằng đinh dạng PDF hoặc ảnh để đính kèm hồ sơ pháp lý.

NỘP HỒ SƠ, NHẬN KẾT QUẢ ĐĂNG KÝ LƯU HÀNH THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

 1. Quý khách hàng chuyển giao tài khoản nộp hồ sơ công bố tại website: congbosanpham.vfa.gov.vn  (Nếu đã đăng ký). Nếu chưa có Luật Việt Tín sẽ đăng ký tài khoản và email kê khai đăng nhập
 2. Doanh nghiệp chuẩn bị chữa ký số, Chuyên viên phòng công bố của Luật Việt Tín sẽ sửa dụng Team Viewer để ký số nộp hồ sơ hoặc ký trực tiếp nếu doanh nghiệp chuyển chữ ký số trực tiếp cho Luật Việt Tín
 3. Nộp phí thẩm định hồ sơ (1.500.000 VNĐ/01 bộ hồ sơ). Được thực hiện thông qua hình thức key bank. Không nộp tiền mặc trực tiếp doanh nghiệp lưu ý để tránh sai sót
 4. Hồ sơ sau khi nộp chuyên viên thụ lý sẽ ra công văn yêu cầu sửa đổi bổ sung (công văn do Trường phòng ký). Nếu hồ sơ hợp lệ Cục An toàn thực phẩm cấp số công bố cho doanh nghiệp (Cục Trưởng ký)
 5. Kết quả trả ra trên tài khoản doanh nghiệp nộp hồ sơ; Doanh nghiệp chỉ cần tải về in bản giấy, giáp lai hoặc đóng dấu treo công ty sử dụng như bản giấy trước đây. Về số công bố được công khai tại wedsite của Cục

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ LƯU HÀNH THỰC PHẨM CHỨC NĂNG TẠI LUẬT VIỆT TÍN

Bước 1: Tiếp nhận thông tin yêu cầu tư vấn từ phía khách hàng.

Bước 2: Gửi thư tư vấn trên cơ sở những thông tin khách hàng đã cung cấp.

Bước 3: Gửi biểu mẫu các tài liệu có liên quan để khách hàng xin phía đầu nhà sản xuất cung cấp. Đánh giá tính pháp lý của các tài liệu nêu trên, đưa ra hướng hiệu chỉnh nếu có sai sót.

Bước 4: Tiếp nhận mẫu sản phẩm tiến hành dịch thuật nhãn sản phẩm và tối ưu hóa các chỉ tiêu cho Quý khách hàng. Đại diện cho khách hàng kiểm định sản phẩm theo chỉ tiêu đã lên sẵn.

Song song với bước này thực hiện đăng ký tài khoản nộp hồ sơ nếu doanh nghiệp chưa có tìa khoản đăng nhập;Là doanh nghiệp lần đầu thực hiện công bố.

Bước 5: Soạn hồ sơ công bố theo quy định gửi lại cho khách hàng xác minh thông tin sau đó kê khai trên tài khoản nộp hồ sơ công bố online của doanh nghiệp.

Bước 6: Ký số, nộp hồ sơ, thanh toán phí thẩm định hồ sơ; Sửa hổ sơ nếu có yêu cầu của Chuyên viên thụ lý hồ sơ.

Bước 7: Tư vấn cách thức kiểm định kỳ, cách thức gián nhãn phụ sản phẩm.

Chú ý: Chúng tôi hỗ trợ các dịch vụ sau công bố như: Xin công văn hiệu đính các thông tin liên quan đến bao bì (không liên quan đến giá trị dinh dưỡng và thành phần cấu tạo, đối tượng sử dụng), địa chỉ công ty, thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Doanh nghiệp có vướng mắc hãy liên hệ ngay tới Việt Tín để được tư vấn trực tiếp !

Đăng ký lưu hành thực phẩm chức năng
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here