Công bố mỹ phẩm chống nắng được thực hiện tại Luật Việt Tín

Mỹ phẩm nói chung và mỹ phẩm chống nắng nói riêng muốn được lưu hành trên thị trường bắt buộc phải thực hiện công bố sản phẩm. Tuy nhiên việc thực hiện công bố mỹ phẩm chống nắng thực gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc.

Vì thế Luật Việt Tín xin được chia sẻ kinh nghiệm về công bố mỹ phẩm chống nắng giúp các khách hàng dễ dàng hơn trong việc thực hiện, nhanh chóng đưa được sản phẩm của mình đến người tiêu dùng.

Thực trạng thị trường mỹ phẩm và vai trò của công bố mỹ phẩm chống nắng

Trong những ngày hè ở Việt Nam mỹ phẩm chống nắng là một thứ không thể thiếu đặc biệt là chị em phụ nữ. Bởi việc tiếp xúc với các tia tử ngoại (UV) mức cao mang “vitamin đen”, khiến làn da bị tổn thương, thậm chí gây ung thư da. Do đó cũng là lý do mà rất nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh loại mỹ phẩm chống nắng ra đời và các sản phẩm được bán tràn lan trên thị trường.

Tuy nhiên chất lượng của các sản phẩm này có đảm bảo hay không lại là vấn đề chúng ta cần quan tâm nhất lúc này. Có quá nhiều trường hợp mua phải mỹ phẩm nhái, kém chất lượng, khi sử dụng đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí còn gây nguy hại đến sức khỏe. Vậy nên chính phủ đã đưa ra quy định bắt buộc các doanh nghiệp phải thực hiện công bố sản phẩm trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Việc thực hiện công bố nhằm để kiểm soát chất lượng đầu vào sản phẩm; hạn chế, đẩy lùi những rủi ro mang lại cho sức khỏe Đồng thời nó còn giúp doanh nghiệp lấy được niềm tin của người tiêu dùng, là thước đo chất lượng lượng sản phẩm, khẳng định thương hiệu.

Kem chống nắng cho những ngày hè tươi tắn cùng Luật Việt Tín
Kem chống nắng cho những ngày hè tươi tắn cùng Luật Việt Tín

Lưu ý trong công bố mỹ phẩm chống nắng 

Cần phải hiểu việc công bố mỹ phẩm là việc làm bắt buộc để có thể lưu hành sản phẩm trên thị trường chứ đừng nghĩ đơn giản như là một cách để đối phó chống chế với cơ quan chức năng. Tuy nhiên cần lưu ý những vấn đề công bố mỹ phẩm chống nắng như sau:

Thủ tục, hồ sơ công bố mỹ phẩm

Doanh nghiệp cần chú ý xem mỹ phẩm chống nắng của mình là: nhập khẩu hay sản xuất trong nước, theo đó đầu mục hồ sơ công bố mỹ phẩm khác nhau. Đặc biệt là với công bố mỹ phẩm chống nắng nhập khẩu cần quan tâm đến các yếu tố Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS, Thư ủy quyền phân phối hàng hóa,…

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

  • Mỹ phẩm chống nắng sản xuất trong nước: nộp tại Sở Y Tế nơi doanh nghiệp có trụ sở. (Nộp bản giấy)
  • Mỹ phẩm chống nắng nhập khẩu: nộp tại Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Nộp hồ sơ xin phiếu công bố mỹ phẩm online trên website https://vnsw.gov.vn
  • Ngoài ra lưu ý về các vấn đề thành phần công thức tên khoa học theo danh pháp quốc tế và tổng các thành phần đảm bảo bằng 100%. Hay phải giải trình bằng công văn nhằm khắc phục trong trường hợp mỹ phẩm chống nắng có chứa chất cấm hoặc chất vượt quá giới hạn quy định.

Xem thêm: Công bố mỹ phẩm chống nắng cho một doanh nghiệp tại Quảng Ninh

Dịch vụ công bố mỹ phẩm chống nắng tại Việt Tín.

Như đã nói ở trên việc công bố sản phẩm mỹ phẩm chống nắng được rất nhiều đơn vị dịch vụ pháp lý thực hiện. Tuy nhiên dịch vụ công bố mỹ phẩm chống nắng tại Việt Tín sẽ là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm  tư vấn công bố sản phẩm với đội ngũ luật sư, chuyên viên có trình độ cao có thể giúp các bạn. Bạn sẽ được:

  • Tư vấn và giải đáp các thắc mắc về trình tự thủ tục, hồ sơ công bố mỹ phẩm 
  • Tư vấn đánh giá sản phẩm và các lựa chọn cho khách hàng.
  • Thực hiện hồ sơ pháp lý cũng như đăng ký công bố theo hợp đồng ủy quyền công bố sản phẩm cho quý khách hàng.
  • Nộp theo dõi đốc thúc việc nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm cũng như giao tận tay kết quả sớm nhất cho khách hàng.
  • Tư vấn, hỗ trợ các vấn đề sau công bố sản phẩm cho doanh nghiệp

Hãy liên hệ ngay với Việt Tín chúng tôi để được đồng hành cùng doanh nghiệp và có được dịch vụ công bố mỹ phẩm chống nắng, ưu đãi, uy tín nhất cho bạn và doanh nghiệp bạn.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận