Nên thành lập công ty vào thời điểm nào?

“Phi thương bất phú” đó là kinh nghiệm từ xưa để lại. Ngày nay với sự phát triển kinh tế thị trường cũng như việc các nhà nhà khởi nghiệp. Có thể thấy rằng việc tiến hành thành lập doanh nghiệp/ công ty dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên điều quan tâm của nhiều người là Nên thành lập công ty vào thời điểm nào? Hãy cùng Luật Việt Tín tìm hiểu vấn đề trên.

Chủ thể doanh nghiệp cổ phần
 Nên thành lập công ty vào thời điểm nào?

Thành lập khi chắc chắn đủ khả năng

Điều này dễ hiểu bởi thực tế khi đứng ra kinh doanh hoặc nhẹ nhành hơn là đầu tư vốn cho kinh doanh. Việc này không hẳn dựa hoàn toàn vào “may mắn”. Mà thực tế cho thấy khi làm “ông chủ, bà chủ” những áp lực nhiều phía hoàn toàn có thể khiến bạn cân nhắc. Như hoạt động ra sao? Kinh doanh gì? thuế, phí lệ phí, giấy phép,…

Đó là rất nhiều vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm.

Lựa chọn ngành nghề và loại hình doanh nghiệp phù hợp

Việc lựa chọn ngành nghề sẽ giúp cho bạn định hướng sở trường, cũng như tiềm năng ngành nghề. Có thể nói đây chính là điều mà những bạn trẻ có lợi thế  đặc biệt dưới nền kinh tế 4.0 như hiện nay. Nhưng cần chú ý đến ngành nghề theo quy định danh mục pháp luật không cấm.

Tuy nhiên cũng cần đảm bảo lựa loại hình phù hợp. Phù hợp ở đây là ở là: vốn, đặc thù sản xuất, kinh doanh bộ máy cơ cấp doanh nghiệp.

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp rất quan trọng cần cân nhắc yếu tố ưu nhược điểm
Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp rất quan trọng cần cân nhắc yếu tố ưu nhược điểm

Xem thêm: Tổng hợp các loại hình doanh nghiệp hợp pháp tại Việt Nam hiện nay

Thành lập khi có nguồn vốn năng lực tài chính tương đối

Tất nhiên vấn đề vốn là “tương đối” bởi thực tế cho thấy vốn nhỏ làm ăn nhỏ và ngược lại. Nhưng thực tế nếu bạn muốn thực hiện thành lập công ty như: bất động sản,… Việc đáp ứng cả vốn điều lê theo luật định chứ không thể “tay không bắt giặc”.

Việc huy động nhiều nguồn lực xung quanh số vốn lớn. Và sau khi tính toán kỹ lợi nhuận nhìn thấy từ nguồn vốn, lập một kế hoạch kinh doanh tốt. Hãy tiến hành thành lập công ty và chuẩn bị đầy đủ các cơ sở vật chất để bắt đầu hoạt động.

Đảm bảo quy định vốn theo quy định pháp luật

Xem thêm: Những điều cần biết về vốn pháp định của công ty

Thành lập khi bạn toàn tâm toàn lực cho công ty

Điều này có nghĩa bạn phải gạt bớt những mối quan tâm khác và dành nhiều thời gian cho công ty của mình. Mở công ty riêng chỉ thích hợp khi bạn không vướng bận bất kì chuyện gì khác và có thể toàn tâm toàn lực xây dựng công ty.

Trong khoảng thời gian thành lập công ty này. Có thể gia đình, bạn bè của bạn sẽ chịu thiệt thòi hơn một chút. Tuy nhiên bạn có nhiều thời gian hơn cho công việc của mình. Hãy nhớ rằng chỉ khi nào quỹ thời gian của bạn đủ đảm bảo. Còn không rõ ràng vấn đề đưa ra sẽ là cân đối công việc phù hợp.

Thực tế không thiếu những người cao tuổi về hưu thành lập công ty. Hay những bạn học sinh, sinh viên mở công ty khi cân đối được công việc của mình.

Đảm bảo thời gian cho công việc
Đảm bảo thời gian cho công việc

Vậy thành lập công ty vào thời điểm nào?

Việc thành lập công ty riêng phải được xuất phát từ các yêu cầu thực tế. Không có một công ty nào không gặp phải khó khăn và đều đạt được thuận lợi 100%. Nhưng với kinh nghiệm của Luật Việt Tín.

Những tháng đầu, công ty bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất, doanh thu đạt được thấp nên việc nộp thuế thường không đáng kể hoặc không mất.

Và nếu bạn thấy việc kinh doanh chính là một trong những cơ sở thành công, hãy bắt tay vào thực hiện. Chọn đúng thời điểm lập công ty chính là con đường ngắn nhất để bạn thành công. Nếu thành lập công ty khi chưa đảm bảo đủ các điều kiện thì nguy cơ thất bại và mang nợ nần rất có khả năng xảy ra.

Thành lập doanh nghiệp dễ dàng cùng Luật Việt Tín
Thành lập doanh nghiệp dễ dàng cùng Luật Việt Tín

Nếu bạn thấy việc kinh doanh có cơ sở thành công thì hãy bắt tay vào thực hiện. Việc chọn đúng thời điểm thành lập công ty cũng là một trong những yếu tố thành công. Nếu thành lập công ty trước khi những điều kiện chuẩn bị chưa đảm bảo thì nguy cơ thất bại và mang theo một món nợ là có khả năng. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 100% – Uy tín, giá rẻ, nhanh chóng

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận