Nghệ thuật nói lời xin lỗi

0
40

Vấn đề về thủ tục thành lập công ty cổ phần: tại mỗi chuyên mục nhỏ, Luật Việt Tín luôn chia sẻ cho bạn những kiến thức bổ ích phục vụ cho quá trình kinh doanh của khách hàng. Và trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về nghệ thuật nói lời xin lỗi trong kinh doanh.

Hands on top of each other. Symbolic picture.

Lời xin lỗi được xem là một văn hóa giao tiếp cơ bản trong kinh doanh. Khi bạn có lỗi thì lời xin lỗi chính là liều thuốc  chữa cháy cho bạn.Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp xin lỗi không phải vì đã làm sai, mà nó được xem như một câu cửa miệng để giải quyết mọi tình huống. Có những người họ ứng xử giống như họ được lập trình sẵn để nói lời xin lỗi.Điều đó là không nên và chúng tôi khuyên bạn không nên lạm dụng lời xin lỗi.

Đừng xin lỗi khi nếu bạn thực sự không có lỗi, bạn không cần phải tự đổ lỗi cho mình.Thay vì phải nói lời xin lỗi bạn có thể nói rằng bạn thấy rất tiếc vì mọi chuyện lại xảy ra như vậy và bạn thấy mình cũng có sai lầm trong đó, hãy tỏ ra rằng mình thấy tiếc nuối và cảm thông thay vì nói lời xin lỗi.

Có lẽ bạn đang phân vân không biết điều này giúp ích gì cho vấn đề kinh doanh của bạn. Rất đơn giản, hãy thử nghĩ xem, nếu bạn biết cách ứng sự hợp lý thì mọi người người sẽ nhìn bạn với một con mắt khác. Chúng tôi đang nói về sự tự tin trong công việc.Nếu bạn là người luôn cử xử đúng mực, khéo léo và tự tin thì mọi người sẽ tin tưởng, tôn trọng và tín nhiệm bạn nhiều hơn. Nhưng nếu bạn là một người suốt ngày chỉ biết nói lời xin lỗi thì mọi người sẽ ấn tượng về bạn là một con người luôn mắc lỗi. Làm sao họ họ lại muốn hợp tác kinh doanh với những người luôn mắc lỗi được chứ.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi, để tìm hiểu thêm các quy định về pháp luật về công ty cổ phần(Blog), Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623

Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác cùng quý khách!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here