NHẬP KHẨU MEN VI SINH VỀ TIÊU DÙNG NỘI BỘ CÓ PHẢI LÀM CÔNG BỐ KHÔNG?

Bạn tư vấn giúp mình trường hợp này với nhé ! Bên mình nhập khẩu sản phẩm men vi sinh Bacillus clausii để sản xuất. Cụ thể, đó là một thành phần chính của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Vậy bên mình có phải làm thủ tục tự công bố cho sản phẩm men này hay không?  Tư vấn giúp mình để công ty thực hiện cho đúng quy định của pháp luật.

Theo Điều 4 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định về tự công bố sản phẩm như sau:

“Điều 4. Tự công bố sản phẩm

  1. Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện tự công bố thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, vật liệu bao gói tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) trừ các sản phẩm quy định tại khoản 2 Điều này và Điều 6 Nghị định này.
  2. Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước được miễn thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.”

Trường hợp bên bạn nhập khẩu men vi sinh về để làm nguyên liệu sản xuất mà không bán ra thị trường. Công ty làm bảng kê thực phẩm và được miễn thủ tục tự công bố sản phẩm.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể !

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận