Nhập khẩu thịt bò Mỹ vào Việt Nam

0
135
Nhập khẩu thị bò Mỹ vào Việt Nam
Nhập khẩu thị bò Mỹ vào Việt Nam

Thịt bò đã được cắt lát, đóng gói khi nhập khẩu vào thị trường Việt Nam cần phải được công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Thịt bò là một loại thực phẩm quen thuộc, giàu dinh dưỡng được tiêu thụ với số lượng lớn trên thị trường.

Nhập khẩu thị bò Mỹ vào Việt Nam
Nhập khẩu thị bò Mỹ vào Việt Nam

Trước đây, để ngăn chặn bệnh bò điên – BSE từ bò MỸ, cũng như bảo hộ sản xuất trong nước thì Việt Nam có hạn chế nhập khẩu thịt bò từ Mỹ vào Việt Nam, do sản phẩm thịt bò từ Mỹ có giá thành khá cạnh tranh tại Việt Nam. Tuy nhiên thì hiện nay quy định này đã được loại bỏ, không có hạn chế nào về nhập khẩu thịt bò từ Mỹ vào Việt Nam.

Thị trường tiêu thụ sản phẩm thịt bò tại Việt Nam cũng là một thị trường khá tiềm năng đối với những nhà xuất khẩu thịt bò của Hoa Kỳ. Trước khi có xóa bỏ hạn chế nhập khẩu thì  số lượng thịt bò Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam năm 2014 là 2.869 tấn trị giá 22,1 triệu USD; Sau ngày 27/3/2017 thì Việt Nam hoàn toàn xóa bỏ hạn chế nhập khẩu thị bò từ Mỹ chắc chắn sẽ tăng kim ngạch nhập khẩu thịt bò từ Mỹ vào Việt Nam.

Thị bò Mỹ được đánh giá là có chất lượng cao, thơm ngon nhất trong các loại thịt bò nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay. Khi  muốn nhập khẩu thịt bò vào Việt Nam thì thương nhập nhập khẩu sẽ cần tiến hành theo thủ tục sau:

1. Tiến hành mang mẫu sản phẩm đi kiểm nghiệm theo các chi tiêu quy định. Thông tin doanh nghiệp đứng ra kiểm nghiệm sản phẩm phải là thương nhân trực tiếp nhập khẩu.

2. Tiến hành công bố chất lượng sản phẩm:

2.1. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( có ngành nghề kinh doanh thực phẩm).
  • Phiếu kiểm nghiệm sản phẩm ( đầy đủ chỉ tiêu theo quy định)
  • Nhãn sản phẩm: Theo quy định của Nghị định 43/2017 về ghi nhãn hàng hóa.
  • Bản dịch nhãn sản phẩm ( nếu nhãn không bằng tiếng anh)
  • Nhãn phụ sản phẩm: Theo quy định của Nghị định 43/2017 về ghi nhãn hàng hóa
  • Kế hoạch giám sát định kỳ: 12 tháng/01 lần đối với trường hợp nhà máy có chứng nhận ISO 22000 hoặc HACCP. 6 tháng/01 lần đối với trường hợp nhà máy không có chứng nhận ISO 22000 hoặc HACCP
  • Kế hoạch kiểm soát chất lượng.

2.2. Tiến hành đăng tải hồ sơ trên trang của Cục An toàn thực phẩm:

Lưu ý:  mỗi doanh nghiệp sẽ đăng ký một tài khoản trên cổng thông tin điện tử để kê khai tất cả các sản phẩm thực phẩm mà doanh nghiệp nhập khẩu.

Sau khi được Cục ATTP cấp giấy xác nhận công bố an toàn thực phẩm cho thịt bò nhập khẩu thì doanh nghiệp có thể nhập khẩu thịt bò vào Việt Nam để tiêu thụ. Đối với sản phẩm thịt bò tươi sống thì cần trải qua một bước nữa là kiểm dịch do Chi cục thú y thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tại cửa khẩu thông quan, hoặc cảng thông quan tiến hành và được đóng dấu kiểm dịch.

Để sử dụng dịch vụ công bố thực phẩm tại Hà Nội quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Việt Tín để được tư vấn cách thức sử dụng dịch vụ, cũng như giải đáp mọi thắc mắc liên quan về công bố sản phẩm.

Nhập khẩu thịt bò Mỹ vào Việt Nam
Đánh giá bài viết

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN