Những nguyên nhân khiến cho doanh nghiệp giải thể

Hiện nay, với xu hướng quốc gia khởi nghiệp mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp tăng mạnh. Nhưng đi kèm với đó việc giải thể, tạm ngừng hoạt động thậm chí phá sản. Có thể nói việc thành lập ồ ạt không hiệu quả dẫn đến việc giải thể như một liệu pháp bắt buộc. Hãy cùng Luật Việt Tín tìm hiểu Những nguyên nhân khiến cho doanh nghiệp giải thể.

dung-chay-dua-lam-giam-doc
Ồ ạt mở công ty rồi lại giải thể (ảnh minh họa)

Những nguyên nhân khiến cho doanh nghiệp giải thể

Thực tế việc giải thể không xấu đó là quy luật tất yếu của thị trường. Nhưng thực tế việc nguyên nhân giải thể được thấy như sau:

Thứ nhất: Việc làm ăn thua lỗ doanh nghiệp “ngập” trong nợ nần. Gặp khó khăn vì hoạt động tài chính, huy động vốn. Đây là nguyên nhân chủ yếu nhất phần lớn doanh nghiệp gặp phải. Đó là điều mà doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ cũng sẽ gặp phải. Nếu doanh nghiệp không biết cách vượt qua khó khăn thì quy luật tất yếu doanh nghiệp sẽ phải giải thể.

Thứ hai: Do năng lực quản lý, điều hành doanh nghiệp của các cá nhân, tổ chức còn hạn chế, thiếu kinh nghiệm. Làm cho tình hình kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng đi xuống và không thể phát triển. Nguyên nhân trên khá phổ biến đặc biệt là mô hình theo dạng một người làm chủ.

Thứ ba: Do khó khăn của nền kinh tế, sức cạnh tranh giảm sút, nhu cầu thị trường xuống thấp. Nên nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng co cụm, tìm cách sáp nhập hợp nhất với nhau để tăng sức mạnh. Hoặc bị chính các đối thủ cạnh tranh thôn tính, rồi không thể tiếp tục hoạt động nên buộc phải giải thể doanh nghiệp.

Ảnh hưởng Covid 19 trên toàn cầu
Ảnh hưởng Covid 19 trên toàn cầu cùng là nguyên nhân dẫn đến nhiều doanh nghiệp giải thể

Thứ tư: Do việc làm ăn thiếu chiến lược cụ thể, rõ ràng. Tầm quan trọng CEO không được nổi bật. Doanh nghiệp không theo kịp được thị trường cũng như việc nâng cao công nghệ không được tốt. Điều này sẽ là thiệt thòi trên đường dài khi mà kinh tế 4.0 đang ngày càng quan trọng.

Tuy nhiên, cho dù bất kỳ lý do giải thể công ty nguyên nhân nào đi nữa. Việc các doanh nghiệp giải thể vẫn không giảm xuống.

Xem thêm: Thủ tục giải thể công ty mới thành lập

Đối với các doanh nghiệp cần lập cho mình một dự án, chính sách phát triển. Cũng như đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để có thể duy trì hoạt động doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn. Còn đối với Nhà nước, cần có những chính sách ưu đãi hơn đối với các doanh nghiệp, tạo điều kiện hoạt động hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp.

Dịch vụ giải thể công ty trọn gói giá rẻ, nhanh, chuyên nghiệp

Trên đây là những chia sẻ của Luật Việt Tín đã trả lời cho các bạn về Những nguyên nhân khiến cho doanh nghiệp giải thể? Hy vọng đã khái quát những vấn đề doanh nghiệp tồn tại. Mọi những vướng mắc về pháp lý doanh nghiệp cũng như các vấn đề pháp lý khác liên quan hãy liên hệ với Luật Việt Tín để được tư vấn, hỗ trợ.

Chúc các bạn thành công.

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận