Những lưu ý khi thành lập công ty điện lực

Tất cả các cá nhân và tổ chức khi thực hiện sản xuất và cung cấp điện cho một tổ chức hoặc khu dân đều cần phải xin giấy phép hoạt động điện lực. Thủ tục thành lập công ty hoạt động điện lực rất phức tạp và tốn kém thời gian nên dịch vụ hỗ trợ của Việt Tín sẽ lựa chọn tốt nhất cho bạn. Chúng tôi có những chuyên viên giàu kinh nghiệm và các luật sư sẽ tư vấn giúp bạn hoàn thành thủ tục một cách nhanh nhất có thể.

Nếu bạn vướng mắc các thủ tục hồ sơ có thể liên hệ tới Việt Tín để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí, sau đây chúng tôi cung cấp các thông tin và thủ tục có liên quan giúp bạn có cái nhìn tổng thể về xin giấy phép này.

Nhưng trước khi xin giấy phép hoạt động điện lực, điều kiện tối thiểu là bạn phải có giấy đăng ký kinh doanh được thực hiện trước đó.

Thành lập công ty điện lực trước khi xin giấy phép ngành nghề

Để thực hiện thủ tục thành lập công ty điện lực bạn có thể tham khảo các loại hình doanh nghiệp phù hợp sau: Công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty hợp danh hoặc doanh nghiệp tư nhân…

Chi tiết về từng loại hình, hồ sơ, thủ tục cũng như quy trình tiến hành đăng ký thành lập đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết: “Tư vấn thành lập công ty, hoàn thiện mọi thủ tục hồ sơ cho bạn” bạn có thể bấm vào link để xem thêm.

Thành lập công ty điện lực
Phải thành lập công ty điện lực trước khi xin giấy phép hoạt động

Lưu ý về thủ tục xin giấy phép hoạt động điện lực

Theo quy định của Luật đầu tư hiện nay thì hoạt động phát điện, truyền tải, phân phối, bán buôn, bán lẻ, xuất nhập khẩu điện, hoặc tư vấn chuyên ngành điện lực là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Các công động hoạt động trong lĩnh vực này phải có giấy phép hoạt động điện lực.

Đối với mỗi lĩnh vực kinh doanh điện lực trên thì điều kiện để được cấp giấy phép hoạt động là khác nhau. Chi tiết về điều kiện cấp giấy phép ngành nghề này bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Thời hạn của giấy phép hoạt động điện lực

Đối với hoạt động phát điện của các doanh nghiệp nhỏ thì thời hạn của giấy phép hoạt động là 10 năm.

Đối với hoạt động truyền tài điên thì giấy phép hoạt động của doanh nghiệp sẽ có thời han 20 năm.

Đối với giấy phép phân phối điện, bán buôn, bán lè điện thì có thời hạn là 10 năm.

Giấy phép hoạt động tư vấn chuyên ngành điện thì có thời hann 5 năm.

Hồ sơ xin cấp phép

Hồ sơ đối với mỗi hoạt động điện lực cụ thể sẽ có những giấy tờ khác nhau, nhưng nhìn chung thì sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Văn bản đề nghị cấp phép hoạt động
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Danh sách nhân viên chịu trách nhiệm quản lý và nhân viên kỹ thuật, kèm theo văn bản xác nhận đủ điều kiện về bằng cấp và thời gian làm việc
 • Danh mục trang thiết bị, phần mềm ứng dụng và phương tiện kỹ thuật
 • Đối với mỗi hoạt động khác nhau thì phải cung cấp giấy tờ xác nhận đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực đó.

Dịch vụ thành lập công ty điện lực tại Luật Việt Tín

Dịch vụ thành lập công ty điện lực uy tín toàn quốc
Dịch vụ thành lập công ty điện lực uy tín toàn quốc
 1. Tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan đến thủ tục thành lập công ty đặc biệt là về ngành nghề liên quan đến hoạt động điện lực.
 2. Hướng dẫn quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ và các điều kiện chuyên ngành liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp, điều kiện để có thể đăng ký kinh doanh được với ngành nghề này.
 3. Soạn thảo hồ sơ, đại diện cho Quý khách hàng nộp, nhận kết quả và bàn giao cho Quý khách hàng.
 4. Tư vấn về thuế và các vấn đề khác liên quan đến hoạt động xin công chấp thuận in hóa đơn, đặc in hóa đơn, phát hành hóa đơn để công ty kiện toàn đi vào hoạt động.
 5. Khắc dấu tròn công ty, đăng bố cáo thành lập công ty, đăng bố cáo mẫu dấu.
 6. Tư vấn về điều kiện sau thành lập của công ty có ngành nghề kinh doanh chính hoạt động về điện lực.
 7. Thực hiện việc xin giấy phép hoạt động điện lực cho Quý khách hàng sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.Tùy vào từng mức độ mà Quý khách hàng muốn xin cấp phép để Luật Việt Tín tư vấn về cơ quan xin cấp phép và hồ sơ năng lực của doanh nghiệp.

Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến thành lập công ty điện lực vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể, chi tiết!