Ôm mộng kiếm tiền tỷ bằng kinh doanh online

Không muốn đau đầu với thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp, nhiều người chọn khởi nghiệp làm giàu bằng kinh doanh online. Việc kinh doanh online thông qua các trang thương mại điện tử như Sendo, Shopee, Lazada hiện đang rất phát triển, trở thành hướng đi mới cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Rất nhiều người ôm mộng kiếm tiền tỷ bằng kinh doanh online và đang loay hoay với hướng đi này, cảm thấy khó khăn chưa biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là một vài phân tích và bàn luận về kinh doanh online!

Ôm mộng kiếm tiền tỷ bằng kinh doanh online

Tạo sự tin tưởng

Gía cả cạnh tranh trong bán hàng online không phải là yếu tố duy nhất để công việc kinh doanh thuận lợi vì có rất nhiều yếu tố giúp bạn đi tới thành công. Đối với những ai bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh qua mạng việc đầu tiên cần tạo ra sự khác biệt ở hình ảnh sản phẩm, mô tả sản phẩm. Theo ông Trần Tuấn Anh-giám đốc tài chính vận hành sàn thương mại điện tử Shopee thì đó chính là một trong những yếu tố thiết yếu để bạn có thể kiếm tiền từ kinh doanh online.

Nếu như bạn lập công ty thì bạn có những lợi thế khi có sự đầu tư bài bản hơn, có các yếu tố hấp dẫn người tiêu dùng và nguồn nhân sự dồi dào, sản phẩm bày bán trực tiếp cho người tiêu dùng tận tay kiểm chứng sản phẩm. Còn đối với kinh doanh online, bạn tiếp cận người tiêu dùng qua hình ảnh sản phẩm, mô tả sản phẩm để thu hút khách hàng. Kinh doanh online giống như bạn có một gian hàng trong khu chợ khổng lồ trên mạng và khách hàng sẽ có ấn tượng và chú ý với các gian hàng có hình ảnh sản phẩm đẹp thu hút, mô tả sản phẩm chi tiết để giúp họ hình dung được sản phẩm như thế nào.

Tối thiểu cần có một hoặc vài hình ảnh chụp thực tế sản phẩm để tạo sự tin tưởng với người mua. Nếu hình ảnh phản cảm và quá xấu thì khách hàng sẽ bỏ qua ngay lập tức. Chính vì thế nên có ảnh mô tả thể hiện nhiều góc độ và chi tiết của sản phẩm. Sau ảnh là mô tả sản phẩm, chủ shop kinh doanh online nên có đoạn mô tả sản phẩm chi tiết rõ ràng, nên có các đoạn mô tả rõ sự khác biệt hoặc ưu điểm của từng sản phẩm. Ví dụ bạn bán sản phẩm công nghệ cần ghi rõ thông số kỹ thuật, bán túi xách thì mô tả chất liệu, độ phù hợp với người dùng…

Hãy là người tư vấn

Mua hàng online khách hàng luôn có nhiều băn khoăn vì không được trực tiếp nhìn hay cầm xem xét sản phẩm. Chính vì thế, hình ảnh và mô tả cũng như sự tư vấn của người bán chính là kỹ thuật chốt đơn quan trọng. Vì vậy, hãy trở thành người tư vấn tin cậy cho khách hàng của mình, các chủ shop mới mở gian hàng đều nhận được lời khuyên hãy bật tính năng chat trò chuyện với người bán khi có khách hàng quan tâm tới sản phẩm. Thông qua trò chuyện, chủ shop có thể giải đáp thắc mắc, tư vấn cho khách hàng để họ yên tâm chấp nhận mua sản phẩm. Có thể tư vấn kích cỡ, loại sản phẩm, tư vấn theo đặc điểm của khách hàng, gửi thêm ảnh chụp sản phẩm thực tế để thuyết phục người mua.

Coi trọng dịch vụ và giữ chữ tín

Việc giữ chữ tín, coi trọng dịch vụ là một trong những yếu tố thành công của doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và cả kinh doanh online. Hãy chăm chút và coi trọng dịch vụ của mình, giữ chữ tín bằng việc cập nhật sản phẩm liên tục, hết hàng thì cần cập nhật hết hàng tránh tình trạng khách hàng đặt mà không có hàng giao cho khách. Khi có người đặt mua phải chờ hàng về mới giao cho khách dẫn tới tình trạng giao hàng chậm trễ hoặc có shop lại tự ý giao mẫu tương tự cho khách mà không báo cho khách trước. Điều đó làm khách hàng không hài lòng, giảm độ uy tín và ảnh hưởng trực tiếp tới lượng khách hàng của shop online. Hãy luôn cập nhật tình trạng đơn hàng và chú ý đến việc gói hàng cho khách.

Chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi mua hàng rất quan trọng. Không nên bán hàng xong là xong, không hỏi han cảm nhận đánh giá của khách hàng sau khi nhận và sử dụng sản phẩm. Hãy xin ý kiến khách hàng về sản phẩm của mình với thái độ tốt nhất có thể.
Không tung khuyến mại ảo

Một vài bạn bán hàng online thường muốn thu hút khách bằng cách đặt mức giảm giá cao thông qua hành động tăng giá-giảm giá bất thường. Điều này lợi bất cập hại, gây hậu quả lớn nhất là trong tình hình hiện nay, người tiêu dùng rất sáng suốt và cẩn trọng khi mua hàng, họ có thể kiểm tra giá sản phẩm trên thị trường thông qua các website so sánh giá cả. Nếu họ phát hiện sản phẩm của bạn đang có khuyến mại ảo thì họ sẽ có cảm giác bị lừa dẫn tới bạn bị mất uy tín. Kinh doanh online là mảnh đất làm giàu tiềm năng cho nhiều cá nhân, tuy nhiên để kiếm được tiền tỷ từ kinh doanh online thì cần cố gắng rất nhiều. Hãy bắt đầu từ những chi tiết nhỏ để có được kết quả cao.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận