PVFCCo mời gọi đầu tư từ các định chế tài chính quốc tế

0
37

Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và tổ công tác đã tham dự chuỗi các sự kiện tiếp xúc các cổ đông và nhà đầu tư nước ngoài tại các trung tâm tài chính New York, London, Sans Francisco, Boston và Chicago.

Chuỗi sự kiện này bao gồm Hội nghị Nhà đầu tư Thị trường mới nổi, Hội nghị Nhà đầu tư châu Á thường niên 2017 và Chương trình tiếp xúc Nhà đầu tư dành cho PVFCCo do HSBC làm đầu mối tổ chức.

Trong chương trình tiếp xúc do HSBC làm đầu mối tổ chức này, ông Lê Cự Tân đã chủ trì 30 cuộc họp riêng với các quỹ đầu tư lớn. Họ là các cổ công chủ chốt và là nhà đầu tư tiềm năng của PVFCCo.

PVFCCo mời gọi đầu tư từ các định chế tài chính quốc tế

Tại các sự kiện này, những quỹ đầu tư lớn đã bày tỏ sự quan tâm tới khả năng phát triển của PVFCCo và muốn có cơ hội đầu tư, cơ hội sinh lời từ cổ phiếu. Các nhà đầu tư cũng rất quan tâm tới các kế hoạch trung và dài hạn của PVFCCo, hoạt động tái cơ cấu và giảm tỷ lệ vốn sở hữu Nhà nước tại PVFCCo.

Từ khi thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài đến nay, đây không phải là lần đầu tiên PVFCCo tiếp xúc các cổ đông và nhà đầu tư tại Anh và Mỹ song với lần tiếp xúc này, Tổng công ty đã chủ động cập nhật thông tin, triển vọng đầu tư cổ phiếu DPM và quảng bá thương hiệu của PVFCCo.

Theo đó PVFCCo đã đặt mục tiêu năm 2017 là tiếp tục ổn định bảo dưỡng tổng thể định kỳ Nhà máy Đạm Phú Mỹ và kinh doanh sản phẩm phân bón Phú Mỹ đồng thời đẩy mạnh sản xuất và kinh doanh hóa chất. Các dự án đầu tư đã được phế duyệt sẽ được triển khai đồng thời quản lý chi phí chặt chẽ hơn để nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực.

Đặc biệt PVFCCo sẽ ưu tiên tập trung nguồn lực để bảo dưỡng định kỳ đối với dự án Nhà máy Đạm Phú Mỹ, đấu nối nâng công suất xưởng NH3 thêm 90 ngàn tấn/năm và hoàn thành xây dựng Nhà máy sản xuất NPK chất lượng cao với công suất 250 ngàn tấn/năm. Dự kiến năm 2018, sản phẩm NPK sẽ chính thức được cung cấp ra thị trường. Dự án này sẽ giúp nhà máy Đạm Phú Mỹ tăng quy mô sản xuất phân bón thêm 30% và hóa chất thêm 20% so với hiện nay.

Với kế hoạch phát triển như hiện nay, chắc chắn trong thời gian tới, PVFCCo sẽ phải “đau đầu” về vấn đề xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư bởi sức hút rất lớn với các quỹ đầu tư nước ngoài.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here