Quyền lợi học viên giáo viên khi trung tâm ngoại ngữ giải thể?

Việc mở ra những trung tâm ngoại ngữ tạo điều kiện học tập, việc làm là không thể phủ nhận. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng có thể hoạt động được trơn tru. Vì những lý do nào đó việc trung tâm ngoại ngữ bị giải thể là điều không hề mong muốn. Tuy nhiên bên cạnh những vấn đề về: thuế, nợ, tiền thuê trung tâm,…

Quyền lợi học viên giáo viên khi trung tâm ngoại ngữ giải thể?

Việc quyền lợi của học viên, giáo viên cần tính đến. Vậy hãy cùng Luật Việt Tín tìm hiểu vấn đề: Quyền lợi học viên giáo viên khi trung tâm ngoại ngữ giải thể?

Quy định pháp luật hiện nay

Căn cứ Điều 52 Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục (được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP) có quy định về giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học như sau:

“1. Trung tâm ngoại ngữ, tin học bị giải thể khi xảy ra một trong các trường hợp sau đây:

a) Vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý, tổ chức, hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học;

c) Theo đề nghị của tổ chức, cá nhân thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học.

2. Người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học thì có thẩm quyền quyết định việc giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Hình ảnh Thủ tục giải thể công ty tnhh 2 thành viên trở lênHình ảnh Thủ tục giải thể công ty tnhh 2 thành viên trở lên
Dù là lý do nào dẫn đến việc giải thể nhưng vấn đảm bảo quyền lợi ích cho học viên, giáo viên

Xem thêm: Giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ

Quyền lợi học viên giáo viên khi trung tâm ngoại ngữ giải thể?

Người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học tổ chức đoàn kiểm tra đánh giá tình trạng thực tế của trung tâm, đề xuất phương án xử lý hoặc xem xét phương án xử lý do tổ chức, cá nhân thành lập trung tâm kiến nghị, đề xuất, lập báo cáo kết quả kiểm tra.

Căn cứ kết quả kiểm tra, người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ra quyết định giải thể trung tâm ngoại ngữ, tin học. Trong quyết định giải thể phải xác định rõ lý do giải thể, các biện pháp bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của học viên, giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên và phải được công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo đó trung tâm vẫn phải đảm bảo quyền lợi ích chính đáng cho học viên, giáo viên trước khi giải thể. Bao gồm: tiền học phí đối với học viên. Lương, thưởng, BHXH, BH thất nghiệp (Nếu có) đối với giáo viên.

Xem thêm: Quyền lợi của lao động khi doanh nghiệp giải thể

Trên đây là những chia sẽ về thông tin pháp luật cũng như vấn đề nhiều người quan tâm. Và hơn hết trả lời cho câu hỏi: Quyền lợi học viên giáo viên khi trung tâm ngoại ngữ giải thể?

Mọi những vấn đề thắc mắc về pháp luật doanh nghiệp quý khách hàng vui lòng liên hệ với Luật Việt Tín. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên chúng tôi cam kết hỗ trợ: tận tâm, nhiệt tình. Tư vẫn, hướng dẫn hỗ trợ đầy đủ những thắc mắc cho quý khách. Sự hài lòng của các bạn luôn là động lực để Luật Việt Tín đặt lên trên hết.

Dịch vụ giải thể công ty trọn gói giá rẻ, nhanh, chuyên nghiệp

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Dịch vụ giải thể công ty trọn gói giá rẻ, nhanh, chuyên nghiệp

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận