Thời gian cấp giấy đăng ký kinh doanh CHỈ còn 03 ngày

Luật doanh nghiệp năm 2014 ra đời đã tạo ra nhiều những tích cực cho doanh nghiệp. Đó cũng chính là nhiều điểm tích cực trong cải cách hành chính. Đặc biệt đối với việc cấp giấy kinh doanh chỉ còn 03 ngày làm việc. Đó là một trong những tiến bộ đáng kể mà pháp luật doanh nghiệp quy định.

Thời gian cấp giấy đăng ký kinh doanh CHỈ còn 03 ngày

Nếu như trước đây tại Luật doanh nghiệp 2005 và NĐ 43/2010/NĐ-CP. Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (GCNĐKDN) trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Thì Luật doanh nghiệp 2014, thời hạn cấp GCNĐKDN được rút ngắn 02 ngày so với quy định cũ.

Điểm mới của luật doanh nghiệp 2014
Thời gian cấp giấy đăng ký kinh doanh CHỈ còn 3 ngày theo Luật doanh nghiệp 2014

Xem thêm: 10 điểm mới đáng chú ý nhất trong luật doanh nghiệp năm 2014

Tín hiệu tích cực từ việc cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp còn 03 ngày

Việc rút ngắn thời gian được cấp GCNĐKDN sẽ giúp doanh nghiệp đẩy nhanh hiệu quả hoạt động kinh doanh vì không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Sau khi được cấp GCNĐKDN hoặc khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải công bố công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Nếu như quy định cũ doanh nghiệp được lựa chọn phương thức công bố như đăng trên mạng thông tin doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh. Hoặc một trong các loại tờ báo viết hoặc báo điện tử trong 03 số liên tiếp.

Quy định mới này sẽ tạo sự thống nhất đối với các doanh nghiệp. Từ đó có thể đảm bảo tính minh bạch, công khai, tiện lợi trong quá trình tra cứu thông tin doanh nghiệp.

Ngoài ra, nếu quá thời hạn này mà vẫn chưa được cấp GCNĐKDN. Hay không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Quy định mới về thời hạn đăng ký doanh nghiệp sẽ thúc đẩy các hiệu quả tích cực trong quá trình thành lập doanh nghiệp. Việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi doanh nghiệp, đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, thông báo lập địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp dễ dàng. Và nhanh chóng hơn cho doanh nghiệp.

Xin giấy chứng nhận kinh doanh dễ dàng cùng Luật Việt Tín
Xin giấy chứng nhận kinh doanh dễ dàng cùng Luật Việt Tín

Hơn nữa có thể thấy khi mà giảm xuống 3 ngày vẫn đảm bảo chuyên viên nâng cao khả năng đánh giá. Cũng như thực tế do 3 ngày đó là 3 ngày làm việc (Nghỉ chủ nhật và chiều thứ 7) nên thực tế có những trường hợp cấp bị kéo dài hơn gấy phiền toái cho doanh nghiệp.

Giải pháp nhanh chóng cho quý khách hàng cùng Luật Việt Tín

Có thể nói việc đăng ký không quá khó khăn. Tuy nhiên thực tế khó khăn thường gắn với việc lựa chọn loại hình, huy động vốn lao động, chọn lựa tên, địa điểm,… Do đó sai lầm thường gặp của doanh nghiệp thường là làm theo “hứng” chỉ quan tâm đến thời gian được cấp.

Mà thực tế việc lựa chọn đánh giá nên được các luật sư tư vấn pháp lý chuyên nghiệp ngay từ đầu sẽ tạo nền tảng và niềm tin cho doanh nghiệp bạn.

Mọi những vướng mắc quy định pháp luật doanh nghiệp liên hệ ngay với Luật Việt Tín để được tư vấn, hỗ trợ đầy đủ nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 100% – Uy tín, giá rẻ, nhanh chóng

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận