Sự khác biệt giữa dấu tròn và dấu vuông

Kể từ khi Luật Doanh nghiệp 2014 có hiệu lực với các quy định mới về con dấu doanh nghiệp, có rất nhiều khách hàng tìm đến Luật Việt Tín với các khúc mắc cần giải đáp về con dấu doanh nghiệp; trong đó các câu hỏi về hình thức của con dấu, mẫu con dấu tròn hay con dấu vuông sẽ có lợi hơn, sự khác biệt giữa hai hình thức dấu này là gi,… xuất hiện rất nhiều. Chính bởi những lẽ đó, hôm nay, Luật Việt Tín xin phép được cung cấp cho quý khách hàng một số thông tin về hình thức con dấu theo những quy định pháp luật hiện hành.

>> Khắc dấu đã thu tiền

>> Khắc dấu ngày tháng năm

??????????????????????????????????????????????????

Trở lại với các quy định pháp luật trước khi Luật Doanh nghiệp 2014 chưa có hiệu lực, việc sử dụng con dấu phải tuân theo các quy định tại Luật doanh nghiệp 2005, theo đó hình thức và nội dung con dấu phải theo quy định của Chính phủ (Nghị định 58/2001/NĐ-CP và Thông tư 21/2012/TT-BCA). Tại nhữngquy định trong các văn bản hướng dẫn này thì con dấu doanh nghiệp bắt buộc phải là con dấu tròn và mẫu con dấu tròn phải tuân thủ theo quy định pháp luật mới có giá trị pháp lý.

Từ sau ngày 01/7/2015, việc sử dụng con dấu được theo Luật doanh nghiệp 2014, theo đó hình thức, nội dung và số lượng con dấu do doanh nghiệp tự quyết định tuy nhiên phải bảo đảm các nội dung về tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp. Khoản 2 Điều 12 Nghị định 96/2015/NĐ-CP có quy định như sau:“Mẫu con dấu doanh nghiệp được thể hiện dưới một hình thức cụ thể (hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác)”. Như vậy, khác với các quy định đã hết hiệu lực, hiện nay, con dấu doanh nghiệpvới hình thức là tròn hay vuông đều có giá trị pháp lý nếu doanh nghiệp làm đúng theo những thủ tục luật định.

Tuy nhiên, dù luật mới đã có hiệu lực nhưng do thói quen được hình thành từ ảnh hưởng của luật cũ nêncác doanh nghiệp dường như vẫn chưa thích nghi được với các quy định mới, dẫn đến các hiểu lầm đáng tiếc. Nhiều doanh nghiệp vẫn có suy nghĩ rằng, chỉdấu tròn mới có giá trị pháp lý, còn các hình thức dấu khác thì không.

         Việt Tín đã cung cấp dịch vụ khắc dấu tròn cho nhiều khách hàng là doanh nghiệp với các phản hồi tích cực về chất lượng, giá thành cũng như dịch vụ. Không những thế, khi đến với khắc dấu của Việt Tín, các khách hàng còn được trang bị thêm các kiến thức pháp lý về hình thức con dấu để không còn hiểu lầm về giá trị pháp lý của dấu tròn, dấu vuông,… từ đó thấu hiểu đối tác, giải quyết công việc dễ dàng và có quá trình giao kết các giao dịch hiệu quả hơn.

         Mọi thắc mắc liên quan đến làm con dấu  xin quý khách vui lòng liên hệ với Luật Việt Tín:

         Hotline: 0945.292.808 / 0978.635.623

         Email: luatviettin@gmail.com

Rất mong được hợp tác với quý khách!

Subscribe
Nhận thông báo
guest
1 Bình luận
cũ nhất
mới nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận