Tạo tài khoản nộp hồ sơ công bố thực phẩm qua mạng

0
119
Website Cục An Toàn Thực Phẩm
Website Cục An Toàn Thực Phẩm

Hiện nay việc công bố thực phẩm bao gồm: Thực phẩm chức năng sản xuất trong nước, thực phẩm chức năng nhập khẩu, sản phẩm được xếp vào nhóm thực phẩm thường nhập khẩu và phụ gia thực phẩm được thực hiện theo hình thức nộp hồ sơ qua mạng trực tuyến (online).

Việc thay đổi hình thức tiếp nhận hồ sơ và cách thức trả kết quả đã gây khó khăn, lúng túng cho nhiều doanh nghiệp; đặc biệt là các doanh nghiệp xin cấp phép lần đầu. Do đó, Luật Việt Tín xin chia sẻ với Quý khách hàng cách thức tạo tài khoản đăng nhập nộp hồ sơ công bố qua mạng như sau:

TẠO TÀI KHOẢN ONLINE NỘP HỒ SƠ CÔNG BỐ THỰC PHẨM

Bước 1: Tạo email đăng ký tài khoản, email này sẽ được kê khai vào phần thông tin đăng ký tài khoản doanh nghiệp. Cục An toàn thực phẩm sẽ cấp tài khoản về địa chỉ email đăng ký này do đó sau khi lập xong bạn cần phải lưu trữ cẩn thận.

Doanh nghiệp cần lưu ý: Nếu email này do các công ty tư vấn lập giúp cho quý khách thì bạn cần yêu cầu họ bàn giao tên đăng nhập và mật khẩu của email khi thanh lý hợp đồng. Bởi vì sau khi cấp phép hoặc xin cấp phép cho các sản phẩm tiếp theo có các vấn đề phát sinh cần phải có emai đăng ký ban đầu để yêu cầu phía Cục hỗ trợ.

Bước 2: Truy cập vào website của Cục: http://congbosanpham.vfa.gov.vn. Ngay tại trang chủ của website bạn sẽ nhìn thấy nút “Đăng nhập” và “Đăng ký” rất nổi bật.

Website Cục An Toàn Thực Phẩm
Website Cục An Toàn Thực Phẩm

Bước 3: Nhấp chuột vào phần phần “Đăng ký” bạn sẽ được chuyển đến phần kê khai thông tin đăng ký tài khoản:

Đăng ký tài khoản doanh nghiệp
Kê khai thông tin đăng ký tài khoản doanh nghiệp
  • Phần thông tin có đánh dấu (*) là phần thông tin bắt buộc phải kê khai. Gồm có: Tên tiếng việt, Mã số thuế, Loại hình doanh nghiệp, Số đăng ký kinh doanh, Cơ quan chủ quản, Tỉnh thành phố, Địa chỉ chi tiết, Điện thoại, Emai, Thông tin của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (họ tên, chức vụ, số di động).
  • Phần thông tin cơ quản chủ quản chính là cơ quan cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc cơ quan cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Chú ý:  Đối với trường hợp đăng ký bằng thông tin trên giấy chứng nhận đầu tư thì nhập phần mã số thuế theo giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế và phần số giấy chứng nhận đầu tư riêng.

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017 doanh nghiệp không phải thực hiện nộp lệ phí cấp số, hồ sơ được phê duyệt văn thư tự động đóng dấu và trả kết quả cho doanh nghiệp.

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bạn tiếp tục nhấp chuột vào nút “Đăng ký” ở cuối trang để đăng ký tài khoản. Nếu màn hình hiển thị đã đăng ký thành công thì chỉ sau 1 hoặc 2 ngày làm việc, hệ thống sẽ gửi thông tin đăng nhập tài khoản về email đăng ký. Ngay sau khi có tài khoản cần phải thực hiện đổi mật khẩu mới sau 2 ngày nếu không hệ thống sẽ tự động đổi mật khẩu (vì lý do bảo mật) nên bạn sẽ không đăng nhập được vào tài khoản nữa.

Lưu ý: Nếu nhấp chuột vào phần “Đăng ký” mà màn hình thông báo trùng có nghĩa là doanh nghiệp đã có người thực hiện việc kê khai xin cấp tài khoản đăng nhập rồi. Trường hợp này doanh nghiệp thoát ra khỏi màn hình quay về trang chủ và click chuột vào nút “Đăng nhập”, màn hình hiển thị có phần quên mật khẩu, quý khách nhấp chuột vào phần này, tên truy cập nhập mã số thuế doanh nghiệp và địa chỉ email đăng ký tài khoản ban đầu, hệ thống sẽ tự động trả kết quả về email đã đăng ký.

Công bố thực phẩm online
Xin cấp lại mật khẩu tại congbosanpham.vfa.gov.vn

Nếu doanh nghiệp không có hoặc quên địa chỉ email đăng ký ban đầu phải làm công văn bằng bản giấy, ký tên đóng dấu và gửi về bộ phận hỗ trợ doanh nghiệp của Cục An toàn thực phẩm để xin cấp lại mật khẩu của tài khoản.

Quý khách hàng có thắc mắc gì vui lòng liên hệ lại để được tư vấn cụ thể!

Tạo tài khoản nộp hồ sơ công bố thực phẩm qua mạng
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here