Tết Trung thu 2016 Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm

0
36

Rằm tháng Tám không chỉ là dịp quây quần bên người thân, bạn bè, cùng gia đình đón cái tết truyền thống của người dân Việt Nam mà còn là thời điểm các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất bánh trung thu gấp rút chuẩn bị cơ sở vật chất cũng như sản phẩm để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp tết này. Không chỉ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh,… sản phẩm bánh trung thu và quan tâm tới thủ tục công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm chắc hẳn sẽ nhận biết được rằng, nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm kẹo, bánh, đặc biệt là bánh trung thu trong thời điểm này là rất cao. Vì vậy, tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm đã được Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong chỉ đạo trong công văn về việc Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm tết Trung thu năm 2016 trong tháng 08 vừa qua.

>> Công bố hợp quy sản phẩm bánh trung thu

>>Thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm

>> Hỗ trợ tư vấn thủ tục công bố hợp quy thực phẩm

Các bạn đọc quan tâm tới thủ tục công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm thân mến,Tết trung thu hàng năm là ngày 15 của tháng 8 Âm Lịch đãlà cái tết truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung. Không chỉ là thời điểm mặt trăng tròn và sáng nhất, đây cũng là thời gian người Châu Á hoàn thành công việc mùa vụ, sau khi thu hoạch xong, họ tổ chức lễ hội trăng rằm. Đối với người Á Đông, một trong những món ăn được lưu tâm nhất trong lễ hội trăng rằm là bánh trung thu.Đây là loại bánh có nhiều hương vị khác nhau, tùy vào sở thích và thói quen từng gia đình. Tuy bánh trung thu được đánh giá là sản phẩm thực phẩm bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe nếu sử dụng với một lượng vừa đủ nhưng cũng giống như các sản phẩm thực phẩm khác được ưa chuộng trên thị trường, nó tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm.

Lợi nhuận cao đem lại từ nguồn nhu cầu rất lớn từ phía người tiêu dùng trong dịp tết trung thu khiến cho không chỉ các cơ sở có tên tuổi và đảm bảo chất lượng đúng như thủ tục công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩmđưa mặt hàng bánh nướng, bánh dẻo,… của mình tiếp cận với người tiêu dùng trên thị trường mà còn có một số cơ sở khác tuy không đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, chất lượng bánh,… nhưng cũng chế biến và sản xuất loại bánh này do bị thu hút bởi lợi nhuận. Trái với các đảm bảo được quy định an toàn trong quá trình sản xuất bánh, các cơ sở này hoặc vô tình, hoặc hữu ý, đã sử dụng các chất bảo quản, hút ẩm, phẩm màu độc hại nằm ngoài danh mục cho phép của Bộ Y tế; nguyên liệu làm bánh không rõ nguồn gốc xuất sứ; cơ sở sản xuất không đảm bảo về diện tích cũng như độ an toàn, nhân viên làm bánh, nặn bánh trực tiếp bằng tay không chưa vệ sinh, không được khám sức khỏe;…

Nắm bắt được thực trạng trên, Cục An toàn thực phẩm đã có những chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các tỉnh, thành phố; triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm cụ thể về công tác tuyên truyền; công tác thanh tra, kiểm tra đối với cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh và người tiêu dùng.

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hỗ trợ thủ tục công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hay các thủ tục công bố khác trước khi đưa sản phẩm của mình lưu hành trên thị trường, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những ý kiến tư vấn của các chuyên gia hàng đầu tong lĩnh vực này tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here