Thành lập chi nhánh công ty TNHH hai thành viên

Doanh nghiệp của bạn đang muốn mở rộng kinh doanh bằng việc thành lập chi nhánh công ty tại các tỉnh thành khác nơi đặt trụ sở chính, doanh nghiệp của bạn là loại hình công ty TNHH 2 thành viên. Vậy bạn cần làm thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên cụ thể như sau:

Bài viết mới:

Điều kiện để thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên

1: Doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

2: Đặt tên cho chi nhánh công ty theo đúng quy định pháp luật.

Tên Chi nhánh Công ty được viết bằng Tiếng Viết; phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh”. Tên Chi nhánh Công ty phải được gắn tại trụ sở chính của Chi nhánh.

3: Đặt địa chỉ trụ sở chính cho chi nhánh công ty.

Khi tiến hành kê khai thông tin địa chỉ của chi nhánh, phải ghi rõ số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương…
Và khi đăng ký, trụ sở Chi nhánh không được đăng ký tại Chung cư hoặc Nhà tập thể.

4: Nội dung hoạt động, ngành nghề kinh doanh của Chi nhánh công ty.

Phải thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp đã đăng ký.

5: Người đứng đầu chi nhánh Công ty.

Là những người có năng lực hành vi dân sự, những người không nằm trong trường hợp không được góp vốn, thành lập, quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Thành lập chi nhánh công ty TNHH hai thành viên
Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH hai thành viên

Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH 2 thành viên

1: Thông báo về việc đăng ký hoạt động chi nhánh theo mẫu quy định.
2: Bản sao hợp lệ quyết định, biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên.
3: Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh.
4: Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (CMTND, thẻ căn cước, hộ chiếu…) theo quy định pháp luật của người đứng đầu chi nhánh.

Trường hợp Thành lập chi nhánh công ty ở nước ngoài thì hồ sơ gồm:
a. Thông báo về việc lập chi nhánh ở nước ngoài theo mẫu quy định.
b. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh hoặc giấy tờ tương đương.

Nộp hồ sơ thành lập chi nhánh công ty TNHH hai thành viên

Khi đăng ký hoạt động chi nhánh, doanh nghiệp phải gửi Hồ sơ thành lập chi nhánh đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh.

Trường hợp doanh nghiệp lập chi nhánh ở nước ngoài thì thực hiện theo quy định của pháp luật nước đó. Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày chính thức mở chi nhánh ở nước ngoài, doanh nghiệp phải gửi Thông báo về việc lập chi nhánh ở nước ngoài đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký (Kèm theo Hồ sơ gồm: bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, hoặc giấy tờ tương đương để bổ sung thông tin về chi nhánh của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp).

Cách thức thực hiện: Người đại diện theo pháp luật gửi trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký hoạt động chi nhánh tới Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Luật Việt Tín chúng tôi có cung cấp dịch vụ đại diện thành lập chi nhánh công ty TNHH hai thành viên trở lên , bạn sẽ không phải mất thời gian, tiền bạc để đến cơ quan nhà nước thực hiện thủ tục này nữa. Mọi công việc hãy để Luật Việt Tín chúng tôi lo!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận