Thành lập công ty khắc dấu

Câu hỏi: Tôi muốn mở một công ty chuyên về lĩnh vực khắc dấu, chuyên khắc dấu tròn công ty, chức danh, tiêu đề…vv. Tôi đã tìm hiểu về các loại giấy phép, thủ tục pháp lý để thành lập công ty khắc dấu. Nhưng vẫn chưa biết cần phải làm những gì, quy trình như nào? Mong các chuyên viên tư vấn của Luật Việt Tín tư vấn và giúp đỡ hướng dẫn tôi làm thủ tục pháp lý. Trân trọng cảm ơn!

Thủ tục thành lập công ty khắc dấu tại Việt Nam
Thủ tục thành lập công ty khắc dấu tại Việt Nam

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho Việt Tín. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn cho bạn như sau:

Điều kiện về an ninh trật tự sản xuất con dấu

Khắc dấu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, đồng thời đây cũng là ngành nghề có yếu tố phức tạp liên quan đến an ninh, trật tự dễ bị lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Do đó bạn cần đáp ứng các quy định về an ninh, trật tự được quy định tại Nghị định 96/2016/NĐ- CP.

Cụ thể điều kiện cần đáp ứng bao gồm:

1. Người đứng đầu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và người đại diện theo pháp luật của cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự phải có lý lịch rõ ràng và không thuộc một trong các trường hợp sau:

a) Tổ chức, cá nhân mà Luật Doanh nghiệp và các văn bản pháp luật khác cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp, cấm thực hiện các hoạt động kinh doanh các ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự.

b) Người chưa đủ 18 tuổi, người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; người nghiện ma túy.

c) Người đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.

d) Người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại phường, xã, thị trấn; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ, quản chế, cấm cư trú, bị phạt tù được hưởng án treo đang trong thời gian thử thách; người đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; được tạm hoãn đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

e) Người có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia; tội do lỗi cố ý có mức án từ 10 năm trở lên hoặc các tội khác liên quan trực tiếp đến ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự mà chưa được xóa án tích; người đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính khác nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị xử lý vi phạm hành chính.

2. Cơ sở kinh doanh phải bảo đảm được các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết bị, quy trình kinh doanh và các tiêu chuẩn khác theo đúng quy định của pháp luật; địa điểm đặt cơ sở kinh doanh phải phù hợp với quy hoạch phát triển mạng lưới kinh doanh hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện.

3. Địa điểm kinh doanh không nằm những trong khu vực cấm theo quy định của pháp luật.

4. Chỉ những cá nhân, tổ chức Việt Nam ở trong nước mới được tiến hành sản xuất con dấu.

5. Cơ sở kinh doanh ngành, nghề có điều kiện về an ninh, trật tự chỉ được tiến hành các hoạt động kinh doanh sau khi được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp.

Luật Việt Tín hỗ trợ thủ tục pháp lý thành lập công ty khắc dấu
Luật Việt Tín hỗ trợ thủ tục pháp lý thành lập công ty khắc dấu

Thủ tục thành lập công ty khắc dấu

Ngành nghề sản xuất khắc con dấu là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên trước khi thành lập công ty có chức năng khắc dấu bạn cần phải xem mình đã có đủ những điều kiện đó không. Nếu xét thấy mình đủ điều kiện thì sẽ có 02 bước:

  • Một, thành lập công ty có chức năng khắc dấu. Chi tiết các bước thành lập bạn có thể tham khảo tại bài viết: “Hướng dẫn các bước thành lập công ty“.
  • Hai, xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự, chi tiết hồ sơ và quy trình xem TẠI ĐÂY.

Trên đây là những ý kiến tư vấn của chúng tôi về điều kiện, thủ tục thành lập công ty khắc dấu. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và tận tình hơn nhé! Liên hệ:

Địa chỉ: 71A ngõ 9 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: [email protected]

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận