Thành lập công ty quảng cáo

Quảng cáo là một trong những ngành nghề Hot dành được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư, kinh doanh hiện nay. Bạn cũng là một trong những nhà đầu tư, kinh doanh đó. Bạn muốn kinh doanh quảng cáo nhưng bạn lại chưa biết hoặc chưa nắm rõ quy trình, thủ tục để thành lập công ty quảng cáo?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký thành lập các công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn về các giấy tờ cần chuẩn bị cũng như quá trình thực hiện thành lập công ty quảng cáo như sau:

GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

Điều đầu tiên, trước khi chuẩn bị giấy tờ bạn cần xác định loại hình của công ty mình để chuẩn bị các loại giấy tờ phù hợp.

Theo quy định của Luật Doanh Nghiệp  2014 thì Việt Nam hiện nay thừa nhận 05 loại hình công ty gồm: Công ty tư nhân, Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) một thành viên,  Công ty TNHH hai thành viên trở lên, Công ty cổ phần và Công ty hợp danh.

Mỗi loại hình sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy vào tình hình thực tế, cũng như nhu cầu mà các bạn sẽ lựa chọn loại hình phù hợp cho công ty mình.

>> Xem chi tiết: So sánh các loại hình doanh nghiệp

Việt Tín hoàn thành thủ tục thành lập công ty quảng cáo
Việt Tín hoàn thành thủ tục thành lập công ty quảng cáo cho khách

Luật Việt Tín sẽ đưa ra cho bạn một số loại giấy tờ cơ bản mà bạn cần phải chuẩn bị và có một cái nhìn tổng quát về việc thành lập công ty quảng cáo. Cụ thể các giấy tờ cơ bản mà bạn cần chuẩn bị gồm:

STT CÁC GIẤY TỜ CƠ BẢN CẦN CHUẨN BỊ
1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (ban hành kèm theo thông tư 20/2015/TT-BKHDT.)
2. 01 Bản sao hợp lệ (Chứng thực tại cơ quan có thẩm quyền hoặc văn phòng công chứng) Chứng minh nhân dân (Căn cước công dân) hoặc Hộ chiếu của bạn, những người cộng sự đứng ra cùng bạn thành lập công ty, người đại diện theo ủy quyền phần vốn góp ( Đối với thành viên là tổ chức trong công ty TNHH, công ty cổ phần)
3. 01 Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, biên bản họp, quyết định( Đối với thành viên, cổ đông là tổ chức trong công ty TNHH, công ty cổ phần)
4. Dự thảo điều lệ công ty
5. Danh sách cổ đông sáng lập, danh sách thành viên của công ty TNHH hai thành viên trở lên, Danh sách người đại diện theo ủy quyền ( Dành cho trường hợp cổ đông, thành viên sáng lập là tổ chức)
6. Và một vài giấy tờ khác nếu cổ đông, thành viên sáng lập công ty là nhà đầu tư nước ngoài.

Một số ngành, nghề phù hợp với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quảng cáo:

Mã ngành Nội dung
7310 Quảng cáo
7320 Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận
5819 Hoạt động xuất bản khácChi tiết: Xuất bản catalog, áp phích quảng cáo, tài liệu quảng cáo và tài liệu in ấn khác
7420 Hoạt động nhiếp ảnh
7020 Hoạt động tư vấn quản lý

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KINH DOANH

Hiện tại, theo quy định của pháp luật thì bạn có thể thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh thông qua hai hình thức đó là: Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa của Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố nơi bạn đặt trụ sở chính của công ty. Hoặc nộp qua mạng trên trang cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

Như vậy tùy vào tình hình thực tế, bạn có thể chọn một trong hai hình thức trên để thực hiện thủ tục thành lập công ty quảng cáo một cách phù hợp.

Nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa phòng đăng kí kinh doanh

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại bộ phận một cửa của Sở kế hoạch đầu tư Tỉnh/Thành phố nơi bạn dự định đặt trụ sở chính của công ty.

 • Nếu hồ sơ hợp lệ. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày cán bộ tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Nếu hồ sơ không hợp lệ. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày cán bộ tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo lý do từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Sau khi có kết quả bạn quay lại bộ phận một cửa nơi bạn nộp hồ sơ, lấy Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc thông báo từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của phòng đăng ký kinh doanh.

Xin giấy phép quảng cáo ngoài trời đơn giản cùng Luật Việt Tín
Xin giấy phép quảng cáo ngoài trời đơn giản cùng Luật Việt Tín (Click vào ảnh để xem chi tiết)

Nộp hồ sơ trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị hoàn tất mọi giấy tờ cần thiêt để thành lập công ty. Scan toàn bộ giấy tờ dưới định dạng File PDF.

Bước 2: Đăng ký tài khoản tại cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp bạn đã có tài khoản thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Chọn phần dịch vụ công -> Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến -> Đăng nhập tài khoản đã đăng ký -> Chọn phần đăng ký doanh nghiệp để nộp hồ sơ.

Bước 4: Thực hiện trình tự các bước trên hệ thống để nộp hồ sơ thành lập công ty.

Bước 5: Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ sẽ có giấy biên nhận hồ sơ gửi đến email đăng ký tài khoản nộp hồ sơ hoặc bạn có thể vào mục danh sách hồ sơ đăng ký để xem và theo dõi tiến độ hồ sơ

Bước 6: Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, nếu hộp sơ hợp lệ hệ thống sẽ gửi đến doanh nghiệp thông báo chấp thuận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, hệ thống sẽ gửi thông báo lý do không chấp nhận hồ sơ đến doanh nghiệp.

Bước 7: Doanh nghiệp theo hẹn trên giấy hẹn cơ quan đăng ký, lên nhận kết quả đăng ký kinh doanh tại bộ phận một cửa.

Bước 8: Khi nhận được thông báo hợp lệ, doanh nghiệp in thông báo. Sau đó đính kèm vào 01 bộ hồ sơ bản giấy mang lên nộp tại bộ phận một cửa sở kế hoạch đầu tư nơi bạn đặt trụ sở chính. Bộ phận một cửa sẽ đưa doanh nghiệp giấy hẹn trả kết quả đăng kí kinh doanh.

THỦ TỤC XIN GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bạn cần tiến hành xin giấy phép quảng cáo. Chi tiết thủ tục đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết: https://viettinlaw.com/thu-tuc-xin-giay-phep-quang-cao.html.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY QUẢNG CÁO CỦA LUẬT VIỆT TÍN

Từ những chia sẻ của Luật Việt Tín ở trên hẳn là các bạn là thấy quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như trình tự thực hiện việc đăng ký kinh doanh để thành lập nên một công ty quảng cáo không hề đơn giản một chút nào.

Tuy nhiên với kinh nghiệm dày dạn và một đội ngũ am hiểu pháp luật chuyên sâu Luật Việt Tín sẽ giúp bạn biến mọi việc trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Luật Việt Tín không chỉ giúp bạn đăng ký kinh doanh thành lập doanh nghiệp, mà chúng tôi sẽ tư vấn giải đáp các thắc mắc của bạn đến việc thành lập một doanh nghiệp và các vấn đề pháp lý của doanh nghiệp sau khi đi vào hoạt động. Bên cạnh đó còn rất nhiều dịch vụ hậu mãi mà chúng tôi dành tặng cho các bạn.

Cụ thể Luật Việt Tín sẽ cung cấp đến quý khách hàng những dịch vụ sau:

 • Tư vấn miễn phí cho khách hàng về các vấn đề chọn lựa loại hình doanh nghiệp, tên công ty sao cho phù hợp với quy định của pháp luật.
 • Soạn thảo toàn bộ hồ sơ thành lập doanh nghiệp, quý khách chỉ cần cung cấp cho chúng tôi 01 Bản sao hợp lệ (Chứng thực tại cơ quan có thẩm quyền hoặc văn phòng công chứng) của Chứng minh nhân dân (Căn cước công dân) hoặc Hộ chiếu của quý khách và các cộng sự. Hoặc bản gốc chúng tôi sẽ thực hiện việc chứng thực giúp khách hàng. Và bên cạnh đó là các thông tin về doanh nghiệp để chúng tôi soạn thảo hồ sơ.
 • Thẩm định giấy tờ giúp khách hàng, xem có hoặc không phù hợp với quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.
 • Thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ quá trình đăng ký kinh doanh và nhận kết quả, trao đến tận tay khách hàng.
 • Khắc 01 con dấu công ty tặng khách hàng và nộp thông báo sử dụng con dấu cho khách hàng tại cơ quan đăng ký kinh doanh.

Các dịch vụ hậu mãi đi kèm:

 • Hỗ trợ khách hàng trong việc nộp tờ khai thuế. Bên cạnh đó nếu khách hàng có nhu cầu, Luật Việt Tín sẽ thực hiện việc xin chấp thuận sử dụng hóa đơn GTGT đặt in và đặt in hóa đơn GTGT giúp công ty của quý khách.
 • Hỗ trợ khách hàng trong việc nộp thông báo sử dụng tài khoản ngân hàng lên cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Hỗ trợ khách hàng mua chữ ký số (Token) giá cả hợp lý nhất.
 • Hỗ trợ quý khách 01 năm đối với các vấn đề liên quan đến thuế, báo cáo tài chính.
 • Hỗ trợ quý khách trong việc Công bố sản phẩm, Mã số mã vạch, Sở hữu trí tuệ và các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp khác
 • Ngoài ra chúng tôi, còn giúp đỡ, thay mặt khách hàng thực hiện xin giấy phép quảng cáo nếu trong quá trình hoạt động doanh nghiệp có nhu cầu.

Kết quả nhận được khi đến với Luật Việt Tín

 • Giấy đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp.
 • Dấu tròn của công ty.
 • Chữ ký số (Trường hợp quý khách có yêu cầu hỗ trợ)
 • Thông báo về việc chấp thuận sử dụng con dấu của doanh nghiệp.
 • Hóa đơn GTGT đặt in hoặc công văn chấp thuận việc sử dụng hóa đơn đặt in của cơ quan thuế ( Đối với trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ thuế của Luật Việt Tín)
 • Các Giấy tờ khác nếu quý khách yêu cầu Luật Việt Tín hỗ trợ.

Liên hệ ngay với Việt Tín để được tư vấn thêm về các thủ tục và hồ sơ thành lập công ty quảng cáo!

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận