Thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh có phải báo với cơ quan thuế không?

Việc bổ sung, thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh được doanh nghiệp thực hiện thường xuyên do nhu cầu mở rộng kinh doanh hoặc cơ cấu lại nội dung hoạt động của doanh nghiệp cho phù hợp với thực tế tranh việc ngành kinh doanh nhiều nhìn dàn trải và đối tác đánh giá năng lực công ty không cao. Theo hướng dẫn mới những hạn chế về thay đổi ngành nghề kinh doanh có điều kiện, cần chứng chỉ hành nghề đã được loại bỏ trong thủ tục đăng ký doanh nghiệp.

Thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh
Thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh

Thủ tục thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty

Theo luật doanh nghiệp 2014 thay đổi nghề kinh doanh sẽ không hiển thị trên giấy phép đăng ký doanh nghiệp mà được phòng ĐKKD cấp giấy xác nhận ngành nghề riêng. Doanh nghiệp khi quyết định thay đổi phải thông báo tới Phòng đăng ký kinh doanh trong vòng 10 ngày kể từ ngày thông qua việc thay đổi. Hồ sơ thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh bao gồm

  1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp mẫu II-1. Trường hợp có thay đổi chính thì các bạn lưu ý điền cả nội dung thông báo thay đổi thông tin thuế trong mẫu II-1.
  2. Biên bản họp và quyết định của công ty về việc thay đổi
  3. Quyết định về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh. Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Hồ sơ thay đổi ngành nghề công ty kinh doanh phải nộp qua mạng trừ trường hợp việc thay đổi ngành nghề tiến hành đồng thời với một nội dung thay đổi trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tiến hành đồng thời với việc xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo mẫu mới (Mẫu mới không ghi nhận ngành nghề trên giấy phép kinh doanh).

Xem thêm bài viết: Công bố thực phẩm chức năng

Bổ sung ngành nghề kinh doanh xong có phải thông báo cho cơ quan thuế

Phòng ĐKKD tiếp nhận hồ sơ thay đổi giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp có trách nhiệm cập nhật thông tin thuế, do vậy doanh nghiệp không phải thông báo cho cơ quan thuế biết nội dung thay đổi mình vừa tiến hành. Doanh nghiệp lưu ý chỉ được xuất hóa đơn về nội dung ngành nghề đăng ký bổ sung kể từ ngày được Phòng ĐKKD cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với Luật Việt Tín để có được cái nhìn toàn diện và bao quát về các ngành nghề kinh doanh, từ đó doanh nghiệp sẽ tiến hành đăng ký và hoạt động phù hợp đúng các quy định của pháp luật.

>> Xem thêm: Chi tiết thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận