Thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh

0
37
Hình ảnh thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh
Hình ảnh thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh

Thời buổi kinh tế phát triển, việc thay đổi nghành nghề đăng ký doanh nghiệp là điều cần thiết đối sau khi thành lập doanh nghiệp. Nhưng thực hiện thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh là một điều không phải dễ dàng.Việc thực hiện thủ tục này dễ khiến bạn mất nhiều thời gian và chi phí. Với bài viết dưới đây của Luật Việt Tín này, chúng tôi xin hướng dẫn thực hiện thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

Doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm:

1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh theo mẫu
2. Bản sao Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của Hội đồng thành viên đối với công ty tnhh hai thành viên trở lên, của các thành viên công ty hợp danh về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh.
3. Quyết định của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, của Hội đồng thành viên đối với công ty tnhh hai thành viên trở lên, của các thành viên công ty hợp danh, của chủ sở hữu công ty đối với công ty tnhh một thành viên về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh.
4. Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp
5. Các văn bản, giấy tờ liên quan đến thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh tới cơ quan đăng ký kinh doanh

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có sự bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh. Doanh nghiệp nộp trực tiếp hoặc qua mạng điện tử 01 bộ hồ sơ đăng ký bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp tới cơ quan xin giấy phép đăng ký kinh doanh. Đây cũng là nơi đăng ký trụ sở chính của công ty. Sau khi nhận hồ sơ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao giấy biên nhận về việc nộp hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả thực hiện thủ tục tới doanh nghiệp.

Trường hợp hồ sơ đăng ký bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp chưa hợp lệ. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong thời hạn 03 ngày làm việc.

Trường hợp hồ sơ đăng ký bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp đã hợp lệ. Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy xác nhận về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 3: Nhận kết quả thực hiện thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp

Đến ngày hẹn trả kết quả ghi trên giấy biên nhận, doanh nghiệp đến cơ quan đăng ký kinh doanh để nhận giấy xác nhận về. Sau đó tiến hành việc hoàn thành thủ tục bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời doanh nghiệp phải đóng phí và lệ phí đăng công bố thay đổi ngành nghề kinh theo quy định của pháp luật.

Thực hiện thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

Đối với các doanh nghiệp đặt trụ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh thì cần thực hiện nộp hồ sơ qua mạng điện tử theo quy trình của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Hinh-anh-thu-tuc-thay-doi-nganh-nghe-dang-ky-kinh-doanh
Thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh tại Luật Việt Tín

Dịch vụ thực hiện thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh của Luật Việt Tín gồm những nội dung như sau:

1. Tư vấn quy trình, thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh;

2. Tư vấn lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh đúng quy định pháp luật, tư vấn ngành nghề yêu cầu vốn pháp định, ngành nghề yêu cầu bằng cấp chuyên môn…

3. Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị tài liệu cần thiết;

4. Soạn thảo và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ thay đổi ngành nghề tại phòng đăng ký kinh doanh;

5. Theo dõi hồ sơ, bổ sung hoặc sửa chữa hồ sơ (nếu có) theo yêu cầu của Phòng đăng ký kinh doanh.

6. Nhận giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh mới của công ty;

7. Tư vấn các vấn đề pháp lý khác liên quan sau khi thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh.

Luật Việt Tín chúng tôi là một đơn vị tư vấn uy tín tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình. Chúng tôi hy vọng sẽ mang lại nhiều quyền lợi cho quý khách. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn có bất cứ thắc mắc hay băn khoăn gì về quy trình thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh của công ty bạn.

Từ khóa: Quy định thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh, Thay đổi đăng ký kinh doanh.  

Thủ tục thay đổi ngành nghề đăng ký kinh doanh
5 (100%) 1 vote

TƯ VẤN MIỄN PHÍ GỌI NGAY: 0945 292 808 – 0978 635 623

LUẬT VIỆT TÍN CỐ VẤN PHÁP LÝ TỐT NHẤT CỦA BẠN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here