Thực phẩm chức năng giải độc gan nhập khẩu được công bố tại Việt Tín

Thực phẩm chức năng là một loại thực phẩm đặc biệt, chịu sự quản lý của nhiều cơ quan nhà nước nên việc thực hiện công bố thường gặp nhiều vướng mắc. Cách đây 3 ngày, Việt Tín mới tư vấn cho anh Nam (Hà Nội) – người đang cần làm thủ tục công bố thực phẩm chức năng thải độc gan. Quý khách có thể tham khảo quá trình tiếp nhận và thực hiện bên dưới.

Việt Tín tiếp nhận yêu cầu, thông tin của khách hàng

Theo tìm hiểu, sau khi tìm kiếm dich vụ công bố qua mạng, đọc được nhiều phản hồi tốt về Việt Tín nên khách hàng đã quyết định liên hệ qua số hotline để yêu cầu tư vấn. Trao đổi với anh Nam qua điện thoại, chúng tôi đã tư vấn cho anh về các vấn đề liên quan đến thủ tục công bố sản phẩm thải độc gan và giới thiệu qua về dịch vụ của Việt Tín.

Theo yêu cầu của anh Nam thì anh cần chúng tôi giúp anh là thủ tục công bố trọn gói từ A đến Z vì anh không am hiểu nhiều về lĩnh vực này. Tuy nhiên để việc ra mắt sản phẩm theo đúng kế hoạch đã định sẵn thì anh cần phải có được giấy công bố chậm nhất là 20 ngày.

Sau khi cân nhắc sản phẩm, các tài liệu anh Nam cung cấp, hai bên thỏa thuận, chúng tôi đã bắt tay ký kết hợp đồng, trong đó Việt Tín đảm bảo sẽ hoàn thành thủ tục, có được kết quả trong vòng 20 ngày.

thuc-pham-chuc-nang-nhap-khau
Mục đích của việc công bố thực phẩm chức năng là đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng vầ tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp

Phân tích tính hồ sơ khách hàng cung cấp

Ngay sau khi ký kết hợp đồng, chuyên viên của chúng tôi đã lập tức tiến hành thực hiện để kịp tiến độ. Việc đầu tiên chúng tôi là đó là kiểm tra kỹ về tính hợp lý, hợp pháp của từng tài liệu trong bộ hồ sơ mà anh Nam cung cấp. Cụ thể:

  • Giấy phép kinh doanh hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm: đã đạt yêu cầu
  • Tài liệu khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm: đạt yêu cầu
  • Bản thông tin chi tiết sản phẩm thải độc gan có dấu của công ty: đạt yêu cầu
  • Giấy kết quả kiểm nghiệm: không đạt yêu cầu do xác định chỉ tiêu kiểm nghiệm sai

Như vậy trong số tài liệu anh Nam cung cấp thì sẽ phải làm lại giấy kết quả kiểm nghiệm và cần bổ sung thêm nhãn sản phẩm, kế hoạch giám sát định kỳ, bản công bố phù họp quy định an toàn thực phẩm. Trong đó anh Nam sẽ phải cung cấp nhãn sản phẩm thải độc gan hoặc nội dung dự thảo trên nhãn sản phẩm, giấy kiểm nghiệm và bản công bố Việt Tín sẽ lo.

Thực phẩm bổ sung cho gan
Thực phẩm bổ sung cho gan

Đến hôm nay, Việt Tín đã lập kế hoạch chỉ tiêu kiểm nghiệm cho sản phẩm thải độc gan và gửi mẫu đi kiểm nghiệm. Dự kiến khoảng 10 ngày nữa sẽ nhận được kết quả. Chúng tôi cũng đã làm xong bản công bố sản phẩm và soạn thảo hồ sơ công bố sản phẩm thải độc gan, chỉ cần đợi lấy giấy kiểm nghiệm nữa là có thể nộp hồ sơ lên Cục an toàn thực phẩm.

Theo tình hình hiện tại thì chắc chắn chậm nhất là 20 ngày nữa thì anh Nam sẽ nhận được giấy chứng nhận công bố thực phẩm chức năng thải độc gan.

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận