Thủ tục giải thể công ty cổ phần nhanh chóng

Doanh nghiệp của bạn đang gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động và đứng trước bờ vực giải thể. Bạn muốn thực hiện giải thể công ty cổ phần một cách nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Với Luật Việt Tín chúng tôi có cung cấp dịch vụ giải thể công ty cổ phần nhanh, gọn và giá rẻ phù hợp với các doanh nghiệp.

dung-chay-dua-lam-giam-doc
Ồ ạt mở công ty rồi lại giải thể (ảnh minh họa)

>> Xem thêm : Giải thể công ty tnhh 2 thành viên

Thủ tục giải thể công ty cổ phần

Để có thể thực hiện thủ tục giải thể công ty cổ phần với Cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì bạn cần phải soạn thảo một bộ hồ sơ giải thể công ty cổ phần gồm những giấy tờ và tài liệu sau:

1. Quyết định giải thể hoặc quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định của Toà án tuyên bố giải thể doanh nghiệp;
2. Danh sách chủ nợ và số nợ đã thanh toán, gồm cả thanh toán hết các khoản nợ về thuế và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội;
3. Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết;
4. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư;
5. Con dấu, Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu, Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế của doanh nghiệp;
6. Số hoá đơn giá trị gia tăng chưa sử dụng;
7. Báo cáo tóm tắt về việc thực hiện thủ tục giải thể, trong đó có cam kết đã thanh toán hết các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, giải quyết các quyền lợi hợp pháp của người lao động.
8. Các giấy tờ và tài liệu khác có liên quan đến thủ tục giải thể công ty cổ phần của doanh nghiệp.

Sau khi đã hoàn thiện xong bộ hồ sơ giải thể công ty thì bạn cần phải thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư) và tại Cơ quan thuế nơi công ty hàng tháng kê khai thuế… Hoặc bạn có thể thực hiện thủ tục giải thể qua mạng điện tử theo quy trình của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ giải thể công ty cổ phần của bạn hợp lệ, thì cán bộ Phòng đăng ký kinh doanh sẽ lập Giấy biên nhận (gồm 02 bản). Bao gồm một bản giao cho người nộp hồ sơ, một bản được luân chuyển cùng hồ sơ để giải quyết việc giải thể doanh nghiệp.

Sau khi giải quyết hồ sơ giải thể công ty cổ phần, Cơ quan đăng ký kinh doanh thông báo xoá tên doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về thành lập doanh nghiệp và gửi tới các cơ quan có liên quan và doanh nghiệp….

Hinh-anh-thu-tuc-giai-the-cong-ty-co-phan-nhanh-chong
Thủ tục giải thể công ty cổ phần nhanh chóng nhanh chóng tại Luật Việt Tín

Dịch vụ giải thể công ty cổ phần tại Luật Việt Tín

Luật Việt Tín chúng tôi là một đơn vị Luật có uy tín tại Hà Nội, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, năng nổ và giàu kinh nghiệm và chuyên môn…Chúng tôi luôn luôn thấu hiểu những khó khăn và vướng mắc của quý khách. Chính vì thế chúng tôi có cung cấp dịch vụ giải thể công ty Cổ phần với những nội dung như sau:

Tư vấn hướng dẫn cho từng trường hợp giải thể công ty của quý khách. Lấy thông tin, tư vấn cụ thể từng công việc cho khách hàng.

  • Soạn thảo và hoàn thiện bộ hồ sơ xin giải thể theo quy định pháp luật
  • Thay mặt doanh nghiệp tiến hành thủ tục tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Tư vấn và thực hiện các công việc sau khi giải thể công ty.
  • Bàn giao cho doanh nghiệp các giấy tờ liên quan đến công việc như đã thoả thuận….
Dịch vụ giải thể công ty trọn gói giá rẻ, nhanh, chuyên nghiệp

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn có bất cứ khó khăn gì về thủ tục giải thể công ty cổ phần, mọi thắc mắc chúng tôi sẽ giải quyết cho bạn.

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận