Thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Với những tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài đang là lựa chọn cũng như xu hướng lớn của nhiều nhà đầu tư quốc tế tìm đến Việt Nam. Để có thể hoạt động được cần thành lập loại hình doanh nghiệp để ổn định phát triển việc kinh doanh có hiệu quả, tuy nhiên những vướng mắc về thủ tục thành lập khá phổ biến, vì vậy Luật Việt Tín xin được trình bày cũng như chia sẻ những kinh nghiệm về thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Quy định pháp luật đối với công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Có thể nói việc nhà đầu tư nước ngoài đầu tư theo hình thức 100% vốn để thành lập các mô hình: công ty cổ phần, công ty TNHH, công ty hơp danh, hoặc doanh nghiệp tư nhân theo quy định của Luật doanh nghiệp và những pháp luật liên quan.

Theo đó công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài có được tư cách pháp nhân kể từ khi được thành lập cũng như đi vào hoạt động kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận về đầu tư tại Việt Nam.

Công ty 100% vốn nước ngoài là xu hướng mở rộng việc hợp tác hội nhập

Khi tiến hành thủ tục đầu tư lần đầu vào Việt Nam, cần phải có được giấy chứng nhận đầu tư cũng như giấy đăng ký kinh doanh hợp pháp.

Để thành lập công ty 100% vốn nước ngoài doanh nghiệp cần hoạt động từ 1 năm trở lên còn với cá nhân có quốc tịch nước được lập với các loại hình doanh nghiệp theo quy định, đáp ứng về điều kiện thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Ngoài ra, công ty 100% vốn nước ngoài cũng có thể được thành lập theo quy định của pháp luật chuyên ngành như: Công ty bảo hiểm, luật, ngân hàng, tổ chức tín dụng,…

Tổng hợp: Tất tật những điều cần biết Thành lập doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài

Thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Thực tế thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam khá phức tạp bởi thực tế việc chuẩn bị hồ sơ cũng như xin chứng nhận đầu tư là những vấn đề cần để ý đến cần thực hiện thủ tục khác đó là đăng ký đầu tư và xin cấp chứng nhận đầu tư.

  • Thủ tục Đăng ký đầu tư

Đầu tiên Nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong nhiều trường hợp nhà đầu tư phải đăng ký chủ trương đầu tư với cơ quan nhà nước tại: Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, thành phố.

thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài
Cần đáp ứng yêu cầu đầu tư tại địa phương
  • Thủ tục Xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư

Nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư trong các trường hợp như sau:

– Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài.

– Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế.

  • Thủ tục Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ để thành lập doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo hồ sơ để nộp cho cơ quan có thẩm quyền 

Hồ sơ gồm: Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư, báo cáo năng lực tài chính (kèm theo xác nhận số dư tài khoản năng hàng đối với cá nhân và báo cáo tài chính với nhà đầu tư là pháp nhân), dự thảo điều lệ công ty, Danh sách thành viên, các văn bản xác nhận tư cách pháp lý của nhà đầu tư (căn cước công dân, hộ chiếu,…), quyết định ủy quyền, hợp đồng liên doanh.

Cần chuẩn bị hồ sơ cho việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

Ngoài ra cần có văn bản chứng minh quyền sử dụng trụ sở hợp pháp, hồ sơ năng lực kinh nghiệm của nhà đầu tư.

Bước 2: Thực hiện việc nộp hồ sơ cho cơ quan đăng ký kinh doanh

Với số lượng 04 bộ (1 bộ gốc bằng tiếng Việt hoặc tiếng nước ngoài thông dụng).

Bước 3: Theo dõi và kiểm tra quy trình bổ sung (nếu có theo hướng dẫn).

Bước 4: Nhận kết quả tại cơ quan đăng ký sớm nhất.

Chú ý: sau khi thực hiện có kết quả thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam (cụ thể là có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) Doanh nghiệp cần thực hiện thêm:

Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Doanh nghiệp phải thực hiện việc thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí.

Khắc dấu của doanh nghiệp

Đồng thời cần tiến hành việc khắc mẫu con dấu theo mẫu theo số lượng của công ty khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đã tiến hành đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp.

thủ tục thành lập công ty 100 vốn nước ngoài
Khắc dấu Việt Tín sẽ thực hiện cho bạn vấn đề con dấu

Tại Luật Việt Tín chúng tôi sẽ tiến hành việc khắc dấu cho lựa chọn của khách hàng đầy đủ nhất.

Dịch vụ thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Luật Việt Tín

Qua những chia sẻ ít nhiều về thủ tục thành lập công ty 100% vốn nước ngoài hy vọng quý khách đã hiểu được thêm những kiến thức pháp lý về thủ tục thực hiện.

Nếu quý khách hàng gặp khó khăn hay vướng mắc trong vấn đề thực hiện thủ tục pháp lý. Luật Việt Tín xin được cung cấp Dịch vụ Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài

  • Chúng tôi tư vấn cho khách hàng đầy đủ các: điều kiện thành lập, hồ sơ pháp lý, thủ tục Thành lập công ty 100% vốn nước ngoài.
  • Soạn thảo hồ sơ pháp lý theo các thông tin mà khách hàng cung cấp.
  • Đại diện theo ủy quyền để thay mặt thực hiện các thủ tục đăng ký để giúp doanh nghiệp thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.
  • Theo dõi sát sao quá trình thụ lý hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, giải trình, bổ sung hồ sơ theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền (nếu có).
  • Nhận kết quả và bàn giao tận tay cho khách hàng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Tư vấn và hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục pháp lý có liên quan sau khi Thành lập công ty như: thuế, con dấu,…

Mọi những khó khăn vướng mắc đặc biệt là thủ tục thành lập doanh nghiệp, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để Luật Việt Tín là “cầu nối” nâng bước những thành công cho doanh nghiệp các bạn.

 

guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận