Thành lập công ty lập trình máy vi tính có nguồn vốn đầu tư nước ngoài

Trong thời buổi hội nhập, mở rộng giao lưu kinh tế với các nước phát triển, Việt Nam rất chú trọng việc thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài và ưu tiên phát triển mô hình công nghệ cao. Trong đó lập trình máy vi tính là một trong những ngành được ưu tiên thu hút vốn. Để thành lập công ty lập trình máy vi tính có vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam về cơ bản bạn cần có:

Ngành nghề “lập trình máy vi tính”

Theo WTO và luật chuyên ngành của Việt Nam thì ngành nghề này không phải là ngành nghề bị cấm hoặc hạn chế. Do đó, bạn hoàn toàn có thể thành lập công ty với ngành nghề này.

Thành lập công ty lập trình máy vi tính
Thành lập công ty lập trình máy vi tính

Hình thức của công ty và người đại diện theo pháp luật

Bạn là người nước ngoài muốn một mình bỏ vốn để thành lập công ty tại Việt Nam thì bạn có thể thành lập công ty TNHH một thành viên. Trường hợp nếu bạn có người quản lý, điều hành công ty thì bạn có thể chọn một trong hai cách:

Cách 1: Bạn sẽ vừa là chủ sở hữu công ty vừa là người đại diện theo pháp luật của công ty. Trong trường hợp này, bạn có thể ủy quyền cho người thân, bạn bè, nhân viên,… để thay mặt và đại diện cho mình thực hiện việc quản lý và điều hành công ty.

Cách 2: Bạn có thể thuê người làm đại diện theo pháp luật. Theo cách này, bạn sẽ có quyền quản lý, điều hành công ty.

Trình tự, thủ tục thành lập công ty lập trình máy vi tính

Trước tiên các bạn cần tìm địa điểm để đặt công ty và đặt tên cho công ty dự định thành lập sao cho đúng với quy định tại điều 17, điều 18, điều 19 và điều 20 của Nghị định 78/2015/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi đã có tên công ty, các bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ nộp lên cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi bạn dự định đặt trụ sở của công ty. Trình tự thực hiện đã được Việt Tín tổng hợp, chia sẻ trong bài viết riêng. Mời bạn tham khảo Tại Đây.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi để các bạn tham khảo. Nếu các bạn gặp khó khăn về ngôn ngữ, thủ tục giấy tờ và không muốn mất nhiều thời gian, công sức thì hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0945.292.808 / 0978.635.623 để được tư vấn miễn phí, hoặc gửi thư qua Email: luatviettin@gmail.com

Chúc bạn thành công!

 

 

Subscribe
Nhận thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận