Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

0
37

Công bố hợp quy sản phẩm không chỉ là thủ tục giữ vị trí đặc biệt đối với nhà nước trong quản lý lĩnh vực liên quan mà còn có vai trò quan trọng trong bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Trong bối cảnh các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên thị trường xuất hiện tràn lan những sản phẩm thực phẩm kém chất lượng, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ thị 13/CT-TTg yêu cầu các Bộ trưởng, cơ quan thuộc Chính phủ, các Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

>>Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm những gì?

>>  Trình tự thủ tục công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

>> Công ty tư vấn công bố sản phẩm uy tín

Vì ảnh hướng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng nên an toàn thực phẩm đang là vấn đề lớn được không chỉ nhà nước mà còn cả xã hội quan tâm. Vì thực tiễn đó, các cấp ngành trên cả nước đã có nhiều cố gắng để thay đổi tình hình thực phẩm bẩn, kém chất lượng tràn lan bằng cách có những biện pháp quản lý cụ thể, bảo đảm an toàn thực phẩm. Thủ tục công bố hợp quy sản phẩm, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩmcùng với Luật An toàn thực phẩm năm 2010 ra đời, giúp khắc phục một phần không nhỏ thực trạng trên, tránh cắt lát chồng chéo trong quản lý của các bộ, ngành và làm cho việc quản lý phù hợp thông lệ quốc tế, quản lý theo chuỗi an toàn hơn rất nhiều.

Tuy vậy, an toàn thực phẩm vẫn là vấn đề gây bức xúc, lo lắng trong xã hội do những diễn biến phức tạp mà nguyên nhân xuất phát từ tình trạng tồn tại nhiều các vi phạm về an toàn thực phẩm. Các địa phương còn thiếu tập trung và chưa thực sự quan tâm nâng cao các giải pháp quản lý an toàn thực phẩm. Chưa có những hướng dẫn hay buổi trao đổi cụ thể về thủ tục công bố hợp quy sản phẩm, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm để các cơ sở, doanh nghiệp,… trau dồi và thu nạp kiến thức pháp luật an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, còn phát hiện và xử lý chưa kịp thời và bảo đảm các vụ việc, trường hợp vi phạm trong phạm vi địa phương mình.

Với mục đích tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước, đề cao trách nhiệm và tạo những chuyển biến rõ rệt tích cực trong công tác quản lý, bảo đảm an toàn thực phẩm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra các nhiệm vụ trọng tâm và yêu cầu về phía địa phương, các Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và về phía các Bộ trưởng, cơ quan thuộc Chính phủthực hiện một cách nghiêm túc, trách nhiệm và đầy đủ quản lý an toàn thực phẩm, báo cáo và chịu trách nhiệm về nhiệm vụ được giao.

Liên hệ với Việt Tín – cố vấn pháp lý hàng đầu trong lĩnh vực công bố hợp quy sản phẩmtại Việt Nam để được tư vấn cụ thể và chi tiết về thủ tục này và nhận thêm các thông tin thời sự pháp luật mới nhất về an toàn thực phẩm.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here